Bùi Văn Ngọc – “Trưởng phòng trẻ tài năng”

Trong chuyến đi công tác tại Bắc Ninh, chúng tôi tình cờ gặp Bùi Văn Ngọc – cựu sinh viên lớp công nghệ vật liệu S11K49 và được nghe em chia sẻ: “Ngọc sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Việt Trì – Phú Thọ giàu truyền thống văn hóa, lịch sử. Học xong THPT, Ngọc thi vào trường Cao đẳng Hóa chất nay là Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Sau khi tốt nghiệp, Ngọc đã xin việc ở nhiều nơi, nhưng “cái duyên” đã đưa em tới làm việc tại Công ty cổ phẩn gạch ốp lát BNC (Bắc Ninh). Công ty chuyên sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét, sản xuất sản phẩm chịu lửa, sản phẩm gốm sứ; sản xuất xi măng, vôi và thạch cao; sản xuất bê tông và các sản phẩm từ xi măng và thạch cao…rất phù hợp với chuyên ngành công nghệ vật liệu silicat khi em học tại trường Cao đẳng Hóa chất”.

Ngọc kể lại: “Trước đây, em học ở trường điều kiện học tập vẫn còn khó khăn, không có nhiều thiết bị thực hành hiện đại như các bạn sinh viên bây giờ. Nhưng ấn tượng của em về Trường là một ngôi trường rất thân thiện, thầy cô quan tâm đến sinh viên, các bạn trong lớp rất đoàn kết với nhau. Trong quá trình học tại trường, em được trang bị kiến thức chuyên môn vững để có thể tiếp cận với công việc rất nhanh”.

Hiện nay, Ngọc đang là Trưởng phòng kỹ thuật của Công ty cổ phần gạch ốp lát BNC (Bắc Ninh). Công ty của em hiện có trên 200 công nhân, trong đó có hơn 50 công nhân là cựu sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Đặc biệt hơn, trong phòng kỹ thuật do Ngọc phụ trách có 16 nhân viên, trong đó có 15 nhân viên từng học Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì với mức lương hàng tháng từ 8-18 triệu đồng.

Ngọc tâm sự: việc các anh em trong phòng cũng như công ty, học cùng trường lại ra công tác cùng nhau là một điều kiện thuận lợi trong quá trình làm việc.

Với niềm đam mê về các loại gạch, năm 2016  Bùi Văn Ngọc đã mạnh dạn mở thêm công ty gạch trang trí FUJITO ở Việt Trì (Phú Thọ) và bước đầu công ty của em đã gặt hái được nhiều thành công.

Là cán bộ trẻ có nhiều thành tích nổi bật nhưng Bùi Văn Ngọc luôn khiêm tốn và cầu thị trong nghề. Mong rằng, với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, “anh trưởng phòng trẻ” sẽ có thêm đam mê, nỗ lực để tiếp tục cống hiến và trưởng thành hơn. Những gì Ngọc đã làm được là một tấm gương sáng về sự phấn đấu vươn lên trong công việc cho các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì phấn đấu, học tập và noi theo./.