SINH VIÊN TỐNG ĐỨC CHIẾN, KHOA KINH TẾ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ – TẤM GƯƠNG HIẾN MÁU TIÊU…

Có rất nhiều cách để mỗi cá nhân có thể đóng góp những việc làm thiện nguyện cho xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Với em Tống Đức Chiến, sinh viên lớp QT1Đ16, khoa Kinh tế, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì thì việc sẻ chia những “giọt máu hồng” tình nguyện là một cách làm thiết thực nhất.

Kể về lần đầu tiên tham gia hiến máu nhân đạo khi Chiến là sinh viên năm thứ nhất (năm 2017), Chiến chia sẻ: “Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện ở trường đại học, khi ấy em cũng thấy có phần lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng sau lần hiến máu đầu tiên, em thấy sức khỏe vẫn rất tốt nên em tiếp tục hiến máu nhiều lần nữa. Mỗi lần hiến máu, em còn cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội. Nhưng quan trọng nhất là lượng máu đó rất có ích cho những người bệnh đang cần được truyền máu để có thể tiếp tục duy trì sự sống”.

Tính đến nay, em Chiến đã 7 lần tham gia hiến máu. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, Chiến còn vận động được hơn 300 người trong gia đình, bạn bè và những người xung quanh cùng tham gia hoạt động có ý nghĩa này. Chính hành động cao cả của em đã có sức thuyết phục, làm cho nhiều người thấy được nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa là người tích cực tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hưởng ứng, Tống Đức Chiến trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Với những thành tích đó, em được vinh dự là 1 trong 4 sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì được tham dự Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Phú Thọ năm 2019 diễn ra ngày 19/7/2019 và được nhận Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và trực tiếp hiến máu nhiều lần nhân “Ngày Quốc tế người hiến màu 14/6” và “Hành trình đỏ” năm 2019.

Hình ảnh: Sinh viên Tống Đức Chiến (Thứ 4 từ phải sang- hàng thứ nhất) trong Lễ Khai mạc Chương trình Hành trình đỏ Giọt hồng Đất Tổ và Tôn  vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Phú Thọ năm 2019

Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào mà địa phương, nhà trường tổ chức, Chiến tâm sự: “Với em, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu và trong tương lai em vẫn sẽ tiếp tục tham gia hoạt động thiện nguyện này ”.

Hình ảnh: Sinh viên Tống Đức Chiến tham gia hiến máu nhân đạo ngày 20/7/2019 tại Trung tâm Hội nghị Tỉnh Phú Thọ

Nghĩa cử cao đẹp của Chiến sẽ là tấm gương sáng, là nguồn cổ vũ, động viên các bạn sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì nói riêng và toàn xã hội nói chung “cùng tham gia hiến máu cứu người”. Chúc Tống Đức Chiến sẽ mạnh khỏe, hạnh phúc, học tập tốt và tiếp tục chia sẻ “những giọt máu hồng” của mình cho những bệnh nhân cần máu và có sức lan tỏa rộng rãi trong xã hội./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.