Tôi đã trưởng thành từ Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì thân yêu

Vậy là thời sinh viên của Tôi dần trôi qua, gần 4 năm học tập dưới mái trường Đại học Công nghiệp Việt Trì với biết bao kỉ niệm, vui có, buồn có, nhưng đọng lại trong tôi là những cảm xúc ấm áp của những năm tháng cùng sống, cùng học tập và trưởng thành dưới mái trường thân yêu này.

Mới ngày nào Tôi còn bỡ ngỡ bước vào cổng trường đại học, vừa hân hoan trong niềm vui của một tân sinh viên trước một chân trời tri thức mới, vừa lo lắng với bao điều mới lạ đang chờ đón mình. Nhưng rồi, tất cả những bỡ ngỡ, lo lắng nhanh trôi qua bởi khi bước chân vào Khoa Kỹ thuật Phân tích tôi đã cảm nhận được sự ấm áp, thân thiện của bạn bè, sự hỗ trợ của các anh chị khóa trước, đặc biệt sự động viên, tận tình và tâm huyết của thầy cô. Những năm tháng được học tập tại Khoa Kỹ thuật Phân tích, chúng tôi đã được trang bị những kiến thức khoa học cơ bản trong lĩnh vực tự nhiên, hiểu được các vấn đề trong hóa học và tiếp thu các kiến thức mới trong lĩnh vực ngành hóa học; được trang bị kỹ năng vận dụng được kiến thức hoá học vào giải quyết các bài toán thực tế trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, xã hội; tiếp cận, xây dựng, triển khai được các phương pháp, quy trình phân tích mới, sử dụng trong kiểm nghiệm thực phẩm, dược phẩm, phân tích môi trường,…

Song song với giảng dạy kiến thức chuyên môn, thầy cô luôn chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm với chúng tôi về việc rèn luyện những kỹ năng cần có của một sinh viên, đó là: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,… Chúng tôi còn thường xuyên được đi thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp. Môi trường thực tế, thực tập vừa tạo điều kiện cho chúng tôi thấm sâu hơn kiến thức được theo học tại giảng đường, được học tập nâng cao kỹ năng thực hành, được đóng vai trò của người lao động thực thụ, đồng thời chúng tôi còn được rèn luyện một cách toàn diện, đặc biệt là tinh thần, thái độ, kỹ năng giao tiếp nghề nghiệp, những kỹ năng mềm rất cần thiết cho chúng tôi tự tin và có được hành trang tốt khi ra trường. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động đoàn, tình nguyện, văn nghệ,… đã giúp chúng tôi trưởng thành, vững vàng hơn rất nhiều.

Khoa Kỹ thuật Phân tích, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã trở thành niềm tự hào của riêng tôi và của tất cả các bạn. Ở đó, có những người Thầy thật tận tụy, những người bạn thật chân thành, và có cả tình người ấm áp trong một môi trường giáo dục chất lượng. Nhà trường cũng luôn theo sát hoàn cảnh của mỗi sinh viên thông qua Đoàn trường và Hội sinh viên, kịp thời động viên và chia sẻ những khó khăn mà sinh viên gặp phải trong quá trình học tập tại trường. Những món quà của nhà trường cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập vào mỗi dịp tết cổ truyền hay ngày khai giảng,… làm cho chúng tôi cảm thấy thật ấm áp và tự hào về ngôi trường mình học.

Bây giờ, Tôi đã là sinh viên năm cuối, gần 4 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, tôi càng thêm vững tin với lựa chọn của mình và tự nhủ mình phải cố gắng hơn nữa trong học tập để không phụ lòng tin yêu của thầy cô và xứng đáng với truyền thống hơn 60 năm đào tạo của nhà trường./.

Sinh viên: Vũ Trọng Đại

Lớp: PTĐ15 – Khoa: Kỹ thuật Phân tích