Khoa công nghệ hóa học

Khoa Công nghệ hóa học là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Từ ngày đầu thành lập năm 1956, nhà trường đã đào tạo trình độ Trung cấp chuyên nghiệp cho các chuyên ngành của ngành Công nghệ hóa học gồm: Công nghệ hoá vô cơ, Công nghệ hoá nhuộm, Công nghệ sản xuất giấy. Năm 1980 cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và trước yêu cầu cấp thiết về đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, khoa Công nghệ hóa học bắt đầu đào tạo kỹ thuật viên cấp cao cho các chuyên ngành Công nghệ hóa vô cơ, Công nghệ điện hóa, Công nghệ hóa hữu cơ, Máy và thiết bị hóa chất. Sau hơn 10 năm đào tạo, đội ngũ kỹ thuật viên cấp cao, những sinh viên tốt nghiệp ra trường đã được các doanh nghiệp trong và ngoài ngành đánh giá cao về năng lực chuyên môn, đặc biệt là kỹ năng thực hành. Cũng từ thực tế đó, tháng 9-1995 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã Quyết định cho trường chính thức được đào tạo trình độ Cao đẳng cho 04 chuyên ngành, trong đó khoa Công nghệ hóa học đào tạo 03 chuyên ngành: Công nghệ hoá vô cơ, Công nghệ hoá hữu cơ và Cơ khí hoá chất. Trước yêu cầu cấp thiết của sự phát triển các ngành nghề đào tạo, năm 1992 khoa bắt đầu đào tạo chuyên ngành Công nghệ vật liệu silicat, năm 1999 đào tạo chuyên ngành Công nghệ hóa môi trường và năm 2007 đào tạo thêm chuyên ngành Công nghệ hóa dược.
Ngày 20 tháng 1 năm 2011, trường Cao đẳng Hóa chất được Thủ tướng chính phủ nâng cấp thành trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, trong đó khoa Công nghệ Hóa học là khoa lớn nhất gồm có 6 bộ môn: Hóa đại cương, Hóa vô cơ – điện hóa, Hóa hữu cơ – hóa dầu, Hóa silicat, Máy và thiết bị hóa chất và Công nghệ kỹ thuật môi trường (Đầu năm 2014 bộ môn Công nghệ kỹ thuật môi trường tách ra thành khoa Công nghệ môi trường). 

Hiện nay, Khoa có 5 bộ môn và 01 trung tâm: Hóa đại cương, Hóa vô cơ – điện hóa, Hóa hữu cơ – hóa dầu, Hóa silicat, Máy và thiết bị hóa chất và trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ Hóa học.
Tháng 5 năm 2017, Khoa Công nghệ Hóa học được Bộ Giáo dục Đào tạo cho phép tuyển sinh đào tạo Thạc sỹ Kỹ thuật Hóa học với 03 chuyên ngành: Công nghệ hoá vô cơ, Công nghệ hoá hữu cơ và Công nghệ vật liệu silicat.
Khoa hiện có 45 cán bộ cơ hữu và thành viên, trong đó: PGS-TS: 03, Tiến sĩ 16, Thạc sĩ 20 , NCS 8, đang học Cao học 01 và Đại học 02. Giảng viên của Khoa hầu hết đều có bề dày kinh nghiệm, nhiệt tình trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Nhiều giảng viên của Khoa được đào tạo và thực tập chuyên môn ở các nước có nền giáo dục tiên tiến như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga…. Giảng viên trong khoa luôn được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ phục vụ tốt cho nhiệm vụ giảng dạy lý thuyết đồng thời hướng dẫn thực hành, thực tập tại Phòng thí nghiệm và các Công ty, Nhà máy đáp ứng được những yêu cầu cho sự phát triển kinh tế đất nước và hội nhập quốc tế.

LÃNH ĐẠO KHOA
1. Phó trưởng Khoa (Phụ trách Khoa): TS. Hoàng Thị Lý
Điện thoại: 0976.683.376
Email: hoanglychc@gmail.com;

CHUYÊN VIÊN PHỤ TRÁCH CÁC MẢNG NGHIỆP VỤ:
1. ThS. Nguyễn Thị Hoàng Ly     –       Trợ lý Khoa
Điện thoại: 0168.947.6067                           Email: trucly2909@gmail.com

2. Nguyễn Văn Tuyên                  –       Bí thư Liên chi đoàn Khoa
Điện thoại:  0166.871.7360                            Email:  nguyentuyen180193@gmail.com

CÁC BỘ MÔN TRỰC THUỘC
1. Bộ môn Hóa Vô cơ – Điện hóa

Trưởng bộ môn: TS. Nguyễn Mạnh Tiến

Tel: 0979.790.205             Email: manhtien25@gmail.com
Phó trưởng bộ môn: TS. Hà Mạnh Chiến

Tel: 0904.535.615               Email: hamanhchienbachkhoa@gmail.com

Phó Trưởng Bộ môn:              TS. Mạc Đình Thiết

Tel: 0914.604.802                     Email: macthiet@gmail.com

 1. Bộ môn Hóa Hữu cơ – Hóa dầu
  Trưởng bộ môn:        TS. Hoàng Thị Kim Vân

Tel: 0915.446.680                  Email:    hoangvan8868@gmail.com
Phó trưởng bộ môn: TS. Vũ Đức Cường

Tel: 0904.517.587                Email: vuduccuong1981@gmail.com

3. Bộ môn Máy và Thiết bị Hóa chất
Trưởng bộ môn: TS. Vũ Ngọc Minh

Tel: 01656.024.238              Email: habaominh.nj@gmail.com

Phó trưởng Bộ môn:    ThS. Nguyễn Thị Hiền

Tel:              0972414270        Email:hienhcvui@gmail.com

 1. Bộ môn CNVL silicat

Phó trưởng Bộ môn ( Phụ trách bộ môn):       ThS. NCS. Trần Thị Hoa

Tel: 0982.260.059              Email: hoachc@gmail.com

 1. Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và triển khai Công nghệ hóa học
  Phó Giám đốc Trung tâm:     ThS. NCS. Nguyễn Văn Khanh

Tel:0982.739.636                  Email: khanhcnhh@gmail.com

 MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

– Cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật cao, tay nghề đạt chuẩn tham gia trực tiếp vào các nhà máy liên quan đến lĩnh vực Hóa học.

– Trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản chung về hóa học, an toàn lao động, và các kiến thức thuộc các lĩnh vực chuyên ngành như công nghệ sản xuất các sản phẩm vô cơ (các loại phân bón hóa học; các loại muối khoáng, các hóa chất vô cơ cơ bản; chế biến các khoáng sản; các quá trình mạ; quá trình điện phân; phương pháp bảo vệ kim loại…), Công nghệ lọc hóa dầu, công nghệ chế biến dầu và khí, công nghệ sản xuất các hợp chất vô cơ, hữu cơ, công nghệ sản xuất các vật liệu polime-composite, sản xuất sơn, chất tẩy rửa tổng hợp, giấy,…  vật liệu silicat (ximăng, gốm sứ thủy tinh…), công nghệ chế biến thực phẩm (lên men rượu, bia, nước giải khát), công nghệ bào chế thuốc, công nghệ các hợp chất thiên nhiên (tinh dầu, hương liệu, hóa mỹ phẩm) và các kiến thức chuyên sâu thuộc các chuyên ngành lựa chọn.

– Bồi dưỡng trình độ Ngoại ngữ và tin học để có thể làm việc trong môi trường Quốc tế.

 1. CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO TRÌNH SAU ĐẠI HỌC, ĐỘ ĐẠI HỌC VÀ CAO ĐẲNG 
 2. Công nghệ Hóa vô cơ – điện hóa
 3. Công nghệ Nhiên liệu rắn
 4. Công nghệ Hóa hữu cơ – hóa dầu
 5. Công nghệ Vật liệu silicat
 6. Máy và thiết bị hóa chất
 7. Công nghệ Hóa dược
 8. Công nghệ Hóa thực phẩm
 9. Công  nghệ Giấy và xenlulo
 1. CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ SAU ĐẠI HỌC 
 2. Công nghệ hóa vô cơ
 3. Công nghệ Hóa hữu cơ