Nguyễn Thị Trang – Gương sáng nữ sinh tiêu biểu của khoa Điện, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì

Sinh viên Nguyễn Thị Trang lớp ĐT2Đ16 – Khoa Điện sinh ra và lớn lên ở xã Thắng Sơn, Huyện Thanh Sơn, Tỉnh Phú Thọ. Quê Trang là khu vực 3 miền núi, xã đặc biệt khó khăn của huyện. Bố em mất sớm, mẹ em chỉ làm nông nghiệp, vất vả nuôi ba chị em ăn học. Là người cần cù, chăm chỉ tìm tòi, sáng tạo, trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường Đại học Công nghiệp Việt Trì em là tấm gương điển hình toàn diện trong phong trào học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học.

Trang luôn được các bạn trong lớp cảm phục bởi em không những đạt thành tích cao trong học tập mà còn nhiệt tình, trách nhiệm, dễ gần, dễ mến. Điều đặc biệt, Trang là sinh viên nữ duy nhất trong lớp có 42 sinh viên học chuyên ngành Điện, Điện tử. Khi được hỏi tại sao Trang là nữ mà lại học chuyên ngành Điện, Điện tử, em chia sẻ: “Qua tìm hiểu em được biết học ngành Điện, Điện tử của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm với điều kiện làm việc và thu nhập hấp dẫn. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp THPT em đã thi tuyển và vào học ngành này.”

Trong suốt quá trình học tập ở trường, Trang đều đạt sinh viên khá, giỏi được nhận học bổng của Nhà trường, của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Không chỉ say mê trong học tập, em còn tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, hiện nay, Trang đang là thành viên của Hội nghiên cứu sáng tạo khoa học của khoa Điện.

Sinh viên Nguyễn Thị Trang còn là một Đoàn viên, Hội viên xuất sắc, tích cực tham gia công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên như: tham gia hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Tỉnh Phú Thọ, tình nguyện ngày Trung thu cho em, tham gia hoạt động giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả sau trận lũ vào tháng 8/2018 tại Tam Nông – Phú Thọ,…

Những cố gắng, nỗ lực của em được Nhà trường, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên ghi nhận với Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp trường năm 2018. Đặc biệt, Trang vinh dự  được trao giải thưởng “20 gương mặt Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học – công nghệ năm 2018”. Đây là giải thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức thường niên từ năm 2000 dành cho nữ sinh viên đang theo học từ năm thứ 3 thuộc các lĩnh vực: Công nghệ Thông tin; Điện, Điện tử và Cơ khí.

Sinh viên Nguyễn Thị Trang (thứ 2 từ phải sáng) nhận giải thưởng “20 gương mặt Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học – công nghệ năm 2018”

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học, các hoạt động Đoàn, Hội,…Trang chia sẻ với chúng tôi: “Công việc học tập, bồi dưỡng tri thức luôn phải được chú trọng ưu tiên và đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, bên cạnh việc học tốt thì tham gia các hoạt động do Đoàn thanh niên, Hội sinh cũng là một điều hết sức quan trọng tạo điều kiện cho các em được tiếp xúc, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng sống cũng như kỹ năng mềm cần thiết. Em gửi lời cảm ơn các thầy, cô giáo đã tận tình dạy dỗ, động viên, giúp đỡ để em có được thành tích như hôm nay và em hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để xứng đáng là sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì”.

Hiện tại, Trang đang là sinh viên năm thứ ba, con đường trở thành kỹ sư của em đang đến rất gần. Với những cố gắng không mệt mỏi và thành tích đã đạt được, chúc em tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường mà em đã lựa chọn./.