Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

03 tháng 05, 2021

Một góc giảng đường cơ sở Lâm Thao, Phú Thọ

Trường hiện nay có 2 cơ sở, với cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật đáp ứng được điều kiện phục vụ đào tạo tương ứng với qui mô phát triển của Nhà truờng.

- Cơ sở Việt Trì: Số 9, đường Tiên Sơn, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

- Cơ sở Lâm Thao: xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

Hệ thống giảng đường của trường hiện có 102 phòng học lý thuyết với tổng diện tích là 14.757 m­­2 , đảm bảo tiêu chuẩn, hầu hết các phòng được trang bị đèn chiếu Projector; có 44 phòng thí nghiệm, thực hành với tổng diện tích là 4.737 m­­2 ; có 06 xưởng thực hành với 838 m­­2 được trang thiết bị hiện đại, phù hợp với điều kiện thực tế sản xuất hiện nay, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo. Nhà lớp học lý thuyết 7 tầng tại cơ sở Lâm Thao và giảng đường 9 tầng tại cơ sở Việt Trì đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tại tất cả khuân viên trường đều được phủ sóng wifi phục vụ cho các hoạt động học tập và nghiên cứu của cán bộ giảng viên và HSSV.

Nhà trường có 03 hội trường lớn với sức chứa 680 chỗ ngồi phục vụ cho các hội nghị hội thảo và các hoạt động văn hóa văn nghệ của nhà trường. Nhà ăn của Trường có diện tích 466 m2 . Khu giáo dục thể chất: với tổng diện tích 11.475m2, đáp ứng yêu cầu phục vụ giảng dạy các môn học giáo dục thể chất, quốc phòng và các hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục thể thao của HSSV.


Khu thí nghiệm thực hành

 


Một góc giảng đường cơ sở Việt Trì

Ký túc xá có 96 phòng ở cho học sinh- sinh viên với diện tích sử dụng là 2500 m2 Trường đang tích cực chuẩn bị cho việc xây dựng nhà ký túc xá 9 tầng, 324 phòng ở với diện tích 19.360 m2, đáp ứng với 2.550 chỗ ở.


Một góc ký túc xá sinh viên

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Với diện tích 2.623 m2 thư viện nhà trường bao gồm thư viện đọc và thư viện điện tử đã được số hóa, kết nối trực trực tuyến với 26 đơn vị thành viên trong cả nước, thư viện được trang bị đầy đủ giáo trình, tài liệu tham khảo phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.


Thư viện điện tử

Thư viện điện tử : TVĐT với 200 máy tính được trang bị hiện đại, cấu hình mạnh, kết nối mạng Internet không dây, có nguồn tài nguyên được số hóa dưới nhiều hình thức gồm có 226.560 tài liệu được số hóa dưới dạng PDF. Số tài liệu kể trên bao gồm nhiều lĩnh vực như: khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và công nghệ, nghiên cứu sáng chế, khoa học xã hội và nhân văn, kinh tế v.v.

Thư viện tài liệu khoa học công nghệ Việt Nam: Có tổng số 127.367 tài liệu. Các tài liệu này được lưu trữ trên máy chủ, tổ chức theo công nghệ Internet cục bộ. Danh mục tài liệu được sắp xếp theo năm từ 1986 đến nay. Giao diện khai thác được xây dựng dưới dạng web. Các máy trạm sử dụng trình duyệt web để truy cập giao diện tìm kiếm.

Thư viện danh mục các kết quả nghiên cứu: Gồm các báo cáo khoa học dưới dạng rút gọn và toàn văn với tổng số 9.574 tài liệu, trong đó có 6.155 tài liệu toàn văn. Các tài liệu này được lưu trữ trên máy chủ, tổ chức theo công nghệ Internet cục bộ. Giao diện khai thác được xây dựng dưới dạng Web.

Cơ sở dữ liệu ProQuest: Là dạng cơ sở dữ liệu trực tuyến. Đây là cơ sở dữ liệu toàn văn tổng hợp lớn nhất hiện nay với 26 đơn vị thành viên như: Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia, trường đại học quốc gia TP HCM, trường đại học quốc gia Hà Nội, đại học Đà Nẵng, đại học Bách khoa Hà Nội, trường ĐHCN Việt Trì.


Thư viện sách

Thư viện đọc: Tổng số 6.846 đầu sách giấy/giáo trình và tài liệu tham khảo, trong đó tổng số đầu sách, giáo trình và tài liệu tham khảo của 22 chương trình đào tạo trình độ đại học và cao đẳng là 5.128 đầu tài liệu và có 144 đầu tạp chí chuyên ngành đáp ứng đủ theo yêu cầu trong danh mục tài liệu của các chương trình đào tạo.

Một số hình ảnh Thí nghiệm -Thực hành