Nghiên cứu khoa học

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì hợp tác với Viện Kỹ thuật Nhiệt đới Việt Nam

03 tháng 05, 2021

Sáng ngày (17/04), tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, NGƯT.TS Quản Đình Khoa Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã kí kết thỏa thuận hợp tác Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học với GS.TS Thái Hoàng Viện trưởng Viện Kỹ thuật Nhiệt đới thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, trước sự chứng kiến của hai đơn vị.

Tại buổi làm việc NGƯT.TS Quản Đình Khoa Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu về lịch sử hình thành, quá trình đào tạo và phát triển trải qua 58 năm của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì với các Giáo sư, tiến sĩ của Viện Kỹ thuật Nhiệt đới.

NGƯT.TS Quản Đình Khoa Bí thư Đảng Ủy – Hiệu trưởng Nhà trường

Viện Kỹ thuật Nhiệt đới là đơn vị thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam có chức năng nghiên cứu cơ bản, điều tra cơ bản, phát triển công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực kỹ thuật nhiệt đới và các lĩnh vực khác có liên quan ở Việt Nam. Trên thế giới, Viện đã liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học với nhiều Quốc gia trên thế giới như: Pháp, Bỉ, Hàn Quốc, Nhật... Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Thái Hoàng Viện trưởng Viện Kỹ thuật Nhiệt đới cho biết, ông rất vui khi được thiết lập quan hệ hợp tác với Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, một trong các Trường Đại học Công nghiệp trọng điểm khu vực Trung du miền núi phía Bắc Việt Nam. GS.TS Thái Hoàng đánh giá rất cao về bề dày, truyền thống đào tạo 58 năm cũng như sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Nhà trường.

GS.TS Thái Hoàng Viện trưởng Viện Kỹ thuật Nhiệt đới

Cũng tại đây, PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật Nhiệt đới thay mặt cho Đoàn Viện Kỹ thuật Nhiệt đới giới thiệu về lịch sử thành lập, chức năng, nhiệm vụ cũng như quá trình phát triển của Viện Kỹ thuật Nhiệt đới.

PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật Nhiệt đới

Sau đó hai bên đã đi đến thống nhất và tiến hành kí kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Sau buổi làm việc Đoàn Cán bộ lãnh đạo Viện kỹ thuật Nhiệt đới đã đi thăm một số cơ sở đào tạo, phòng thực hành, thí nghiệm của Nhà trường.