CHÀNG PHÓ GIÁM ĐỐC TRẺ TRẦN XUÂN SÁCH – CỰU SINH VIÊN K47, KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ

 

Xuất thân trong một gia đình thuần nông tại xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, rời ghế trường phổ thông, Trần Xuân Sách quyết định chọn chuyên ngành Công nghệ vật liệu silicat, Khoa Công nghệ Hóa học, Trường Cao đẳng Hóa chất (nay là Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì) là nơi nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão của mình.

Trong 3 năm học tập tại trường (2003 – 2006), anh đã nỗ lực học tập, rèn luyện vươn lên trong cuộc sống và trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì học tập. Sau khi tốt nghiệp, anh Sách luôn tìm tòi, học hỏi và trải nghiệm thực tiễn để thỏa niềm đam mê nghiên cứu về các nguyên liệu cung cấp cho các nhà máy gạch ốp lát. Từ 2006 – 2009, anh đảm nhiệm chức vụ Phó phòng Công nghệ nhà máy gạch Việt Ý (Thái Nguyên). Năm 2010, anh cùng với bạn thành lập Công ty TNHH một thành viên thương mại và xuất nhập khẩu Mạnh Dương (Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc). Anh Sách hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Công ty. Trong 10 năm qua Công ty của anh không ngừng lớn mạnh, là đơn vị có uy tín, thương hiệu trong lĩnh vực cung cấp nguyên liệu cho nhà máy gạch ốp lát và sản xuất sứ vệ sinh. Thời gian tới, Công ty của anh Sách sẽ tiếp tục mở rộng quy mô, cung cấp nguyên liệu cho những nhà máy gạch ốp lát và sản xuất sứ vệ sinh trong và ngoài nước.

Chia sẻ với chúng tôi Trần Xuân Sách khẳng định: “Chính những kiến thức, kỹ năng được trang bị trong thời gian học tập tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là điểm xuất phát, động lực giúp tôi thành công trong quá trình kiến tạo tương lai cho bản thân”.

Năng động, nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm,… là những phẩm chất giúp chàng sinh viên K47, Khoa Công nghệ Hóa học, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì sẽ tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình. Tấm gương chàng Phó Giám đốc trẻ Trần Xuân Sách sẽ là nguồn cảm hứng, tiếp thêm động lực cho các thế hệ sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì rèn luyện, trưởng thành./.