KHOA CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG, TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ

TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO:

            Khoa Công nghệ Môi trường tiền thân là Bộ môn Công nghệ hóa Môi trường thuộc Khoa Công nghệ Hóa học, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Trải qua 17 năm đào tạo hệ cao đẳng và 8 năm đào tạo hệ đại học, Khoa ngày càng khẳng định được vị trí và uy tín trong việc đào tạo các thế hệ sinh viên đam mê khoa học và nghiên cứu môi trường.

            Với thương hiệu lâu năm về đào tạo và nghiên cứu khoa học môi trường, Khoa Công nghệ Môi trường, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những sinh viên đam mê lĩnh vực này.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN:

Hiện nay, Khoa có 16 cán bộ, giảng viên với 5 tiến sĩ, 11 thạc sĩ (trong đó có 2 nghiên cứu sinh tại Liên bang Nga). Với mục tiêu đào tạo sinh viên phát triển đầy đủ kiến thức và kỹ năng, Khoa luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc xây dựng đội ngũ giảng viên trẻ, nhiệt huyết, trình độ chuyên môn cao đồng thời tích cực nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật, cơ sở vật chất để mang lại môi trường tốt nhất cho người học.

Khoa có một đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, chuyên môn cao với nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học

 CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Cùng với hệ thống giảng đường với các thiết bị dạy học hiện đại, để nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường đã trang bị cho Khoa 4 phòng thí nghiệm về công nghệ môi trường và công nghệ sinh học. Các phòng thí nghiệm đều được đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ hoạt động học tập, nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ cho cán bộ, giảng viên và người học.

Sinh viên Khoa Công nghệ Môi trường được thực hành, thí nghiệm với máy móc,

thiết bị hiện đại

NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO:

Khoa Công nghệ Môi trường đang tập trung đào tạo 2 ngành là Công nghệ kỹ thuật môi trường và Công nghệ sinh học với nhiều chuyên ngành đa dạng bao gồm:

– Chuyên ngành Quản lý tài nguyên môi trường

– Chuyên ngành Công nghệ môi trường

– Chuyên ngành Công nghệ sinh học

– Chuyên ngành Công nghệ sinh học môi trường

– Chuyên ngành Công nghệ sinh học thực phẩm

Ở mỗi chuyên ngành, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn cần thiết cùng với kỹ năng thực hành hiệu quả, hỗ trợ quá trình học tập và nghiên cứu khoa học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ về kỹ năng phân tích, đánh giá, tư vấn và đề xuất giải pháp cho các lĩnh vực liên quan đến sinh học và môi trường.

VỊ TRÍ VIỆC LÀM CÓ THỂ ĐẢM NHẬN SAU KHI TỐT NGHIỆP:

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi nguồn lực lớn cho lĩnh vực công nghệ sinh học và môi trường, sinh viên của Khoa sẽ có nhiều tiềm năng phát triển ở các vị trí như: quản lý môi trường đô thị, khu công nghiệp và khu chế xuất, xử lý chất thải rắn, chất thải sinh hoạt, xử lý nước thải, đánh giá tác động môi trường, thanh tra môi trường,…

Ngoài ra các cơ quan liên quan đến ngành nghề cũng có sự đa dạng, đảm bảo cho những mục tiêu phấn đấu dài hạn của các sinh viên tài năng như Viện, trường Đại học hoặc Trung tâm đào tạo và nghiên cứu về quản lý tài nguyên môi trường; Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Tài nguyên Môi trường; Ban quản lý dự án; Cảnh sát môi trường; Các nhà máy công nghiệp thuộc lĩnh vực hóa chất…

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020:

Chỉ tiêu tuyển sinh các hệ đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường và Công nghệ sinh học năm 2020:

Tên ngành Trình độ đào tạo Mã ngành Chỉ tiêu
Công nghệ kỹ thuật môi trường  Đại học chính quy 7510406 80
 Liên thông đại học chính quy 7510406 16
 Đại học văn bằng 2 7510406 30
Công nghệ sinh học  Đại học chính quy 7420201 40

 

            Chúng tôi chào đón các bạn tại Khoa Công nghệ Môi trường, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì!

            Mọi chi tiết liên quan đến công tác tuyển sinh xin liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Hợp tác đào tạo, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Điện thoại: 02103.827305; 02103.848636; 0982.015725; 0977.414858; 0989.323383 hoặc xem trên website: www.vui.edu.vn