LÊ VĂN TRUNG – SINH VIÊN TIÊU BIỂU KHOA ĐIỆN, TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ

Lê Văn Trung là sinh viên lớp ĐT2Đ16, Khoa Điện, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Em sinh ra và lớn lên ở mảnh đất “địa nhân linh kiệt”, hiếu học Nghi Lộc, Nghệ An trong gia đình có 3 chị em, Trung là út. Bố mẹ Trung làm nông nghiệp nuôi 3 chị em ăn học. Hiểu những khó khăn, vất vả của gia đình, ngay từ nhỏ Trung đã có ý thức tự học và chăm chỉ phụ giúp gia đình. Với sự động viên của nhà trường, thầy cô giáo và bạn bè, em có thêm động lực vượt khó, vươn lên trong học tập và là tấm gương điển hình toàn diện trong phong trào học tập, rèn luyện của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Tâm sự với chúng tôi, Trung chia sẻ: “Em có ước mơ trở thành kỹ sư Điện từ khi ngồi trên ghế trường phổ thông và biết đến Khoa Điện của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là một địa chỉ tốt để thực hiện ước mơ của mình nên em đã quyết định theo học”. Được học đúng chuyên ngành và ngôi trường mà em yêu thích, vì vậy trong quá trình học tập tại Trường, Trung rất chăm, ngoan, chịu khó phát biểu ý kiến xây dựng bài và luôn là sinh viên giỏi, xuất sắc. Không những thế, Trung còn đam mê nghiên cứu khoa học. Em tích cực tham gia các cuộc thi Mobile Robot do Khoa tổ chức, tham gia Hội nghị khoa học sinh viên do Trường tổ chức… Đặc biệt, ngoài giờ học, Trung còn tranh thủ đi làm để phụ thêm gia đình trang trải chi phí sinh hoạt và học tập.

Không chỉ học tập tốt, hăng say nghiên cứu khoa học, Lê Văn Trung còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện của nhà trường, là thành viên của Câu lạc bộ tình nguyện UDV -19 của tỉnh đoàn Phú Thọ. Em đã vinh dự được Ban chấp hành Hội sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tặng Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2017 -2018; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng Giấy chứng nhận đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tham gia các Đội thanh niên tình nguyện hè tập trung của tỉnh năm 2018; Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Thanh niên tình nguyện hè năm 2018; Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019.

Hiện nay, Trung đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp với loại giỏi. Chúc em luôn mạnh khỏe và thành công trên con đường sự nghiệp phía trước./.