Chương trình trải nghiệm “Một ngày là sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì”

Ngày 31/3/2019, gần 500 học sinh đến từ 19 trường THPT đã tham gia chương trình trải nghiệm “Một ngày là sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì” do Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức.

Đến dự với chương trình có các thầy cô đại diện Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo và gần 500 học sinh của 19 trường THPT trên địa bàn các tỉnh: Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang, Lào Cai, Vĩnh Phúc.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, có sự hiện diện của NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu, các đồng đại diện Ban chấp hành Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội sinh viên, Trưởng, Phó các Khoa, Phòng, Ban, Bộ môn cùng các em sinh viên trong Trường.

Đến dự và đưa tin về chương trình còn có các phóng viên báo chí của Báo Phú Thọ, Đài truyền hình Phú Thọ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ – Hiệu trưởng Nhà trưởng chia sẻ: Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày là sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì” nhằm mục đích giúp cho các em học sinh được trải nghiệm về môi trường học tập và sinh hoạt của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Trải nghiệm thực tế này là cơ hội cho các em được trực tiếp hòa mình vào môi trường học tập và nghiên cứu của trường đại học, để từ đó lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân và đáp ứng nhu cầu cao của xã hội. Thầy hy vọng rằng, ngày hôm nay sẽ là một kỷ niệm đẹp đối với các bạn học sinh trước khi lựa chọn các trường đại học, cao đẳng.

Trong chương trình trải nghiệm “Một ngày là sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì”, các em học sinh được ngồi trên giảng đường đại học, được các thầy cô tư vấn, giải đáp thắc mắc đồng thời cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản nhất của từng chuyên ngành mà các em đăng ký học thử, được ăn trưa tại căng tin, được tham quan những khu thực hành tiên tiến, chơi nhiều trò chơi bổ ích và giao lưu âm nhạc cùng các anh chị sinh viên tại trường, được giới thiệu những cơ hội việc làm của các em sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, các em còn được hướng dẫn trải nghiệm các địa điểm học tập, nghiên cứu và các dịch vụ, cơ sở vật chất dành cho sinh viên của Trường ở cơ sở Lâm Thao và Việt Trì. Tại các phòng Thí nghiệm, xưởng Thực hành, các em được tìm hiểu về trang thiết bị, máy móc và dùng thử một số sản phẩm nghiên cứu nổi bật như tinh bột nghệ, tinh dầu sả, tinh dầu quế…  đồng thời được thực hành một số thí nghiệm cơ bản. Đến với Thư viện nhà trường, các em được thông tin về các nguồn tài liệu in, tài nguyên điện tử phục vụ cho việc học tập của sinh viên, đồng thời được trải nghiệm dịch vụ phòng máy và thực hành tìm kiếm tài liệu. Tại Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ, các em được giới thiệu về các lớp đào tạo công nghệ thông tin, về một số khóa học ngoại ngữ mà Trung tâm đang triển khai như: tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật.

Em Tống Phương Thảo – học sinh lớp 12C1 – Trường THPT Sông Lô – Tuyên Quang chia sẻ: “Em và các bạn rất vui khi được trải nghiệm một ngày là sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Sau khi tham gia buổi trải nghiệm hôm nay, em đã tự tin hơn về quyết định của mình và em mong muốn được trở thành sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì”.

Học mà chơi, chơi mà học, lý thuyết đi đôi với thực hành…chính điều đó khiến các bạn học sinh vô cùng say mê. Thành công của chương trình đã giúp các em có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, tin tưởng và lựa chọn ngôi trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là nơi để thực hiện đam mê, hoài bão.

Một số ảnh buổi trải nghiệm một ngày là sinh viên: