Tin tức & sự kiện

Khoa Cơ khí – Ô tô tổ chức “Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật sinh viên năm 2024”

30 tháng 05, 2024 Ban biên tập nhà trường

Chiều ngày 29/5/2024, Khoa Cơ khí – Ô tô tổ chức “Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật sinh viên năm 2024”.

Hội thi dành cho sinh viên hiện đang học tập tại Khoa Cơ khí – Ô tô nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh giúp sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học. Thông qua cuộc thi tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, các ý tưởng tiệm cận với tốc độ phát triển và nhu cầu thực tế của xã hội trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra một cách mạnh mẽ, đặc biệt là các ý tưởng độc đáo và có thể khởi nghiệp. Ngoài ra, cuộc thi còn là cơ hội để sinh viên Khoa Cơ khí – Ô tô có cơ hội được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm học tập, rèn luyện tinh thần làm việc nhóm và phát huy tinh thần đoàn kết.

Tham dự với Hội thi có TS. Vũ Quốc Hiến – Trưởng khoa Cơ khí – Ô tô; TS. Lê Quang Vinh – Phó Trưởng khoa; Hội đồng Khoa học Khoa Cơ khí – Ô tô, Ban giám khảo cuộc thi, các giảng viên của khoa Cơ khí – Ô tô, các đội thi báo cáo đề tài và sinh viên khoa Cơ khí – Ô tô quan tâm.

Hội thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi với 16 đề tài tham gia báo cáo có chất lượng tốt, các đề tài đã nêu bật lên được các ý tưởng mới và đã được hội đồng khoa học khoa Cơ khí – Ô tô đánh giá cao.

Giải Nhất là sản phẩm: Chế tạo máy gia công đai tròn, đội thi lớp CK1Đ19 (Vũ Hồng Minh, Anh Trung Đức, Ngô Tuấn Anh)

Giải Nhì là sản phẩm: Chế tạo cơ cấu uốn thép mini, đội thi lớp CK1Đ22 (Trần Minh Đăng, Vũ Đức Huy)

Giải Ba là sản phẩm: Chế tạo máy nén khí mini, đội thi lớp OT1Đ22 (Triệu Quang Hưng, Phạm Văn Bách)

Ba giải Khuyến khích thuộc về các đội thi lớp CK1Đ20, CK1Đ21.

Dù mới hình thành ở giai đoạn ý tưởng, nhưng các đề tài đã được hội đồng khoa học đánh giá cao và tiếp tục hỗ trợ để triển khai các ý tưởng thành hiện thưc, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội hiện nay.