CÁC HOẠT ĐỘNG CHĂM LO TẾT CHO GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VÀ NGƯỜI CÓ CÔNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH PHÚ THỌ CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ VÀ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến rất gần, các hoạt động chăm lo tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người có công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ được Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì và Công đoàn Trường quan tâm.

Trong dịp này, Nhà trường và Công đoàn trường đã tổ chức gặp mặt và trao quà cho các đoàn viên công đoàn, người lao động của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn. Những suất quà tuy không lớn, song có ý nghĩa động viên, khích lệ, mang đến cho viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn món quà ấm áp để chuẩn bị đón tết cổ truyền.

Cùng với các hoạt động chăm lo tết cho cán bộ, viên chức, người lao động nhà trường, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì và Công đoàn Trường do PGS.TS.NGƯT. Vũ Đình Ngọ – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Đây là hoạt động được Nhà trường, Công đoàn Trường thường xuyên quan tâm, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái. Qua đó kịp thời giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn được đón tết nguyên đán đầm ấm, hạnh phúc hơn. Đồng thời, góp phần động viên tinh thần, giúp các gia đình vượt lên hoàn cảnh khó khăn để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong chuỗi các hoạt động chăm lo tết cổ truyền, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Nhà trường và Công đoàn Trường do TS. Lê Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tết Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bính – Mẹ Việt Nam anh hùng Nhà trường nhận phụng dưỡng suốt đời tại khu 5 xã Yên Dưỡng, Huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ; Thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công (K5) – Phú Hộ, Phù Ninh, Phú Thọ. Đồng chí Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và tặng Mẹ Bính cùng các thương binh, bệnh binh những món quà tết như lời tri ân sâu sắc đến Mẹ cùng các thương, bệnh binh với những hy sinh lớn lao cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hoạt động thăm hỏi của Nhà trường và Công đoàn Trường không chỉ phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, qua đó thể hiện tấm lòng tri ân tới các thương binh, liệt sĩ, những người có công với cách mạng. Hoạt động này đã góp phần làm vơi đi những nỗi đau cho các gia đình chính sách, đồng thời tô thắm thêm truyền thống ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc Việt Nam. Trước thềm năm mới 2021, những hoạt động chăm lo tết của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì và Công đoàn Trường sẽ góp phần mang đến cái tết vui tươi, ấm áp cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người có công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ./.