CÔNG NGHỆ HÓA HỮU CƠ – HÓA DẦU DÒNG CHẢY CỦA NHỮNG KHÁT VỌNG

Công nghệ hóa hữu cơ – hóa dầu là một trong những chuyên ngành có bề dày truyền thống đào tạo tại trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Công nghệ Hóa Hữu cơ – Hóa dầu là chuyên ngành nghiên cứu về những cấu trúc, tính chất, thành phần, cách thức phản ứng và công nghệ tổng hợp các hợp chất hữu cơ. Chương trình đào tạo của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì được xây dựng nhằm cung cấp cho người học kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt trang bị cho người học khối kiến thức chuyên ngành như: Nghiên cứu về cấu trúc, tính chất, thành phần, kỹ thuật và công nghệ tổng hợp, sản xuất các hợp chất thiên nhiên, vật liệu hữu cơ. Kỹ thuật tổng hợp các chất hữu cơ có hoạt tính sinh học ứng dụng làm thuốc, mỹ phẩm; Nghiên cứu chiết tách và ứng dụng các hợp chất thiên nhiên như tinh dầu, hương liệu, các hợp chất màu; Sản xuất và gia công chế tạo các vật liệu hữu cơ (vật liệu polymer, vật liệu sinh học, vật liệu bán dẫn…); Tính toán thiết kế, lựa chọn thiết bị, dây chuyền công nghệ cũng như cách thức vận hành, khắc phục các sự cố trong quy trình công nghệ bán tự động, tự động hóa về sản xuất và chế biến nhiên liệu, sản phẩm tiêu dùng, sản phẩm ứng dụng trong công-nông nghiệp như (LPG, xăng, dầu hỏa, các chất kết dính, nhựa, chất tẩy rửa, các hóa chất cơ bản, dung môi, sơn, thuốc nhuộm màu, mực in; Các hóa chất bảo vệ động thực vật…). Hơn thế, chương trình đào tạo luôn luôn được cập nhật các môn học mới theo xu hướng phát triển của xã hội.

Từ trường học đến thực tế
Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì được đào tạo trong môi trường với trang bị cơ sở vật chất hiện đại, thư viện với nhiều đầu sách phục vụ cho công tác dạy và học, được làm thí nghiệm, thực hành với các trang thiết bị, máy móc hiện đại ngay tại phòng thí nghiệm, được thực tế tại các nhà máy, xí nghiệp nhằm hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất trong thực tế, từ đó có thái độ và cái nhìn đúng đắn hơn về ngành học của mình.

Thiết bị thí nghiệm

Cơ hội việc làm:
Hiện nay không một quốc gia nào có thể thiếu ngành công nghiệp liên quan đến hóa hữu cơ cũng như sử dụng các sản phẩm từ các ngành công nghiệp này. Việt Nam chúng ta với tiềm năng trữ lượng dầu khí lớn, nguyên liệu thiên nhiên dồi dào và đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, có điều kiện phù hợp để phát triển các ngành công nghiệp liên quan đến hóa hữu cơ. Vì vậy, sinh viên học chuyên ngành công nghệ hóa hữu cơ – hóa dầu thuộc ngành công nghệ kỹ thuật hóa học sau khi tốt nghiệp ra trường, cơ hội việc làm là vô cùng rộng lớn. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc ở các vị trí quản lý, giám sát, kỹ sư, kỹ thuật viên, chuyên viên, nhân viên, cộng tác viên ở một số công ty như: công ty Technip, Toyo,… (các công ty tư vấn thiết kế về quy trình công nghệ); Domesco, Acecook, Tân Hiệp Phát, Ajinomoto, Sabeco, Coca-cola, Lavie, dược phẩm OPC, dược phẩm Imexpharm, Pymepharco… (các công ty thực phẩm – dược phẩm); Unilever, P&G, Nhựa Rạng Đông, Sơn Á Đông, Sơn Kova,… (các công ty sản xuất sản phẩm ngành hóa, hàng tiêu dùng); Dung Quất, Long sơn, Nghi sơn, Bình Điền, Đạm Cà Mau, Đạm Phú Mỹ,… (các nhà máy sản xuất nhiên liệu, phân bón) … ; Các trung tâm chuyển giao công nghệ hóa học; Quản lý trong các doanh nghiệp kinh doanh về hoá hữu cơ, thiết bị cho phòng thí nghiệm hóa học. Giảng dạy các môn học chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp. Người học có đủ khả năng để có thể học tiếp chương trình sau đại học hoặc đi tu nghiệp sinh trong nước và trên thế giới như Nga, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Nhật bản…..
————————————————————————————–
MỌI CHI TIẾT VỀ TUYỂN SINH LIÊN HỆ:
Phòng Công tác sinh viên và Tuyển sinh:
Cơ sở Việt Trì: Phòng 106, nhà N1 – Số 9, đường Tiên Sơn – Phường Tiên Cát – Thành phố Việt Trì – Tỉnh Phú Thọ.
Điện thoại: 02103.848636, 0977.414858
Cơ sở Lâm Thao: Phòng 105, nhà C3 – Tiên Kiên – Lâm Thao – Tỉnh Phú Thọ.
Điện thoại: 02103.827305; 0989.323383, 0982.015725
Website: www.vui.edu.vn