HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN – NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN, HỌC VIÊN VÀ SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên được Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức và luôn nhận được sự quan tâm của cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường.

Nối tiếp thành công của những ngày Hội hiến máu nhân đạo, cùng với việc phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người, ngày 29, 30/12/2020, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện với thông điệp: “Sẻ chia giọt máu yêu thương”.

Chương trình phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, sẻ chia giữa người với người trong cuộc sống, đóng góp thiết thực vào công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trong ngày Hội, các tình nguyện viên được tư vấn sức khỏe, được kiểm tra và thông báo các kết quả xét nghiệm máu, được nhận quà tặng và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ. Đặc biệt, các tình nguyện viên còn được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, Giấy chứng nhận còn có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn bằng số lượng máu người hiến máu đã hiến.

“Mỗi giọt máu” trao đi giúp ích cho bệnh nhân kém may mắn đang cần sự sẻ chia, giúp đỡ từ cộng đồng, là món quà thiết thực dành cho bệnh nhân đang cần máu, trao niềm hy vọng, mang đến những tia nắng ấm áp và nối dài thêm những nụ cười của người bệnh. Đây thực sự là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của thầy và trò Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp./.

Một số hình ảnh trong ngày Hội hiến máu tình nguyện: