KHAN HIẾM NGUỒN NHÂN LỰC NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

Với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghiệp ô tô trong thời đại 4.0, những năm gần đây, công nghiệp ô tô là ngành mũi nhọn được Chính phủ Việt Nam ưu tiên trong chiến lược công nghiệp hoá. Quyết định số 1211/QĐ-TTg, ngày 24 tháng 07 năm 2014 phê duyệt Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ mục tiêu: Phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trở thành ngành công nghiệp quan trọng của đất nước, đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường nội địa về các loại xe tải, xe khách thông dụng và một số loại xe chuyên dùng; phấn đấu trở thành nhà cung cấp linh kiện, phụ tùng và một số cụm chi tiết có giá trị cao trong chuỗi sản xuất công nghiệp ô tô thế giới, góp phần vào tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp khác.

Cùng với sự quan tâm của Chính phủ và sự phát triển của xã hội, nhiều năm qua, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động. Thực tế cho thấy nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ ô tô nói chung vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra của nhà tuyển dụng. Thị trường vẫn đang thiếu những lao động lành nghề có tính chuyên môn cao để hướng tới sự phát triển lâu dài của ngành công nghiệp sản xuất ô tô trong nước. Chính vì vậy, Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành có cơ hội việc làm lớn và mức lương hấp dẫn. 

Đón đầu xu hướng phát triển và nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã và đang đào tạo, cung cấp nhân lực về quản lý, lắp ráp, vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô; thiết kế, gia công, chế tạo các sản phẩm ô tô,… đáp ứng công nghiệp 4.0.

Năm 2021, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tuyển sinh 120 chỉ tiêu ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô với các phương thức xét tuyển: 

            – Xét tuyển dựa trên kết quả học tập 03 học kỳ bậc THPT theo tổ hợp xét tuyển của năm lớp 11 và học kỳ 1 của năm lớp 12.

            – Xét tuyển dựa trên kết quả học tập 02 học kỳ bậc THPT theo tổ hợp xét tuyển của năm lớp 12.

            – Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo tổ hợp xét tuyển.

Mọi chi tiết liên quan đến công tác tuyển sinh xin liên hệ:

Phòng Công tác sinh viên và tuyển sinh, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Cơ sở Việt Trì: Số 9 đường Tiên Sơn – P.Tiên Cát – TP.Việt Trì – Phú Thọ

Cơ sở Lâm Thao: Xã Tiên Kiên – Huyện Lâm Thao – Phú Thọ

Hotline: 02103 827 305; 0989.323383; 0982.015725

Website: www.vui.edu.vn

Địa chỉ facebook: TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ (VUI)