“KHÁT NHÂN LỰC” NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC

Trong xu thế phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhờ vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế – xã hội mà ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học đã và đang trở thành một trong các ngành kinh tế mũi nhọn của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Triển vọng và cơ hội việc làm cho các sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học sau khi ra trường cũng vì thế mà rộng mở hơn. Tại Việt Nam, các viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm, phòng kỹ thuật,… đều đang đề xuất những mức lương vô cùng hấp dẫn cho những người có chuyên môn ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học, chưa kể đến cơ hội việc làm từ các công ty nước ngoài. Sinh viên giỏi được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn “săn lùng” từ trên ghế nhà trường với mức lương hấp dẫn. Đặc biệt, kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học là một trong những ngành nghề có mức lương cao nhất ở nước ta hiện nay. Mức lương trung bình của mọi vị trí việc làm trong ngành này khoảng 9 – 10 triệu đồng/tháng. Những kỹ sư lành nghề, có nhiều sáng kiến kỹ thuật về nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất thì mức lương có thể cao gấp ba và còn có thể cao hơn nữa.

Khoa Công nghệ Hóa học và Môi trường, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì với bề dày truyền thống đào tạo 65 năm, đã và đang đào tạo nhiều kỹ thuật viên, cử nhân, kỹ sư trình độ cao thuộc lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật Hóa học cho các nhà máy, doanh nghiệp trên mọi miền đất nước. Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì được đào tạo để phát triển toàn diện, có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt. Đặc biệt, sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, Hóa học, an toàn lao động và kiến thức cơ sở ngành như: Quá trình thiết bị công nghệ hóa học, Hóa học hữu cơ, hóa học vô cơ, hóa phân tích, hóa lý…,  và các kiến thức thuộc các lĩnh vực chuyên ngành như: Công nghệ sản xuất các sản phẩm vô cơ (các loại phân bón hóa học; các loại muối khoáng, các hóa chất vô cơ cơ bản; chế biến các khoáng sản; các quá trình mạ; quá trình điện phân; phương pháp bảo vệ kim loại…), công nghệ lọc hóa dầu, công nghệ chế biến dầu và khí, công nghệ sản xuất các hợp chất hữu cơ, công nghệ sản xuất các vật liệu polime-composite, sản xuất sơn, chất tẩy rửa tổng hợp, giấy,… Công nghệ vật liệu silicat (vật liệu kết dính, vật liệu gốm, sứ, vật liệu thủy tinh, vật liệu chịu lửa), công nghệ chế biến thực phẩm (lên men rượu, bia, nước giải khát, chè, thuốc lá, đường, sữa….), công nghệ bào chế thuốc, công nghệ các hợp chất thiên nhiên (tinh dầu, hương liệu, hóa mỹ phẩm) và các kiến thức chuyên sâu thuộc các chuyên ngành lựa chọn. Đồng thời, sinh viên được bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ và tin học để có thể làm việc trong môi trường quốc tế.

Ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, mã ngành: 7510401, gồm các chuyên ngành:

– Chuyên ngành Công nghệ Hóa Vô cơ – Điện hóa

– Chuyên ngành Công nghệ Hóa Hữu cơ – Hóa Dầu

– Chuyên ngành Vật liệu Silicat

– Chuyên ngành Máy và Thiết bị hóa chất

            Năm 2021, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tuyển sinh 120 chỉ tiêu ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học với các phương thức xét tuyển: 

– Xét tuyển dựa trên kết quả học tập 03 học kỳ bậc THPT theo tổ hợp xét tuyển của năm lớp 11 và học kỳ 1 của năm lớp 12.

– Xét tuyển dựa trên kết quả học tập 02 học kỳ bậc THPT theo tổ hợp xét tuyển của năm lớp 12.

– Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo tổ hợp xét tuyển.

            Mọi chi tiết liên quan đến công tác tuyển sinh xin liên hệ:

            Phòng Công tác sinh viên và tuyển sinh, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

            Cơ sở Việt Trì: Số 9 đường Tiên Sơn – P.Tiên Cát – TP.Việt Trì – Phú Thọ

            Cơ sở Lâm Thao: Xã Tiên Kiên – Huyện Lâm Thao – Phú Thọ

            Hotline: 0982 015 725 – 0977 414 858 – 0989 323 383

            Email: phtuyensinh@vui.edu.vn

            Website: www.vui.edu.vn

            Địa chỉ facebook: TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ (VUI)