KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ

TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO:

Tiền thân của Khoa Công nghệ Thông tin là Bộ môn Tin học. Ban đầu Bộ môn phụ trách giảng dạy môn Tin học đại cương, Tin học văn phòng cho sinh viên toàn trường.

Năm 1997, bắt đầu đào tạo trình độ Cao đẳng công nghệ Thông tin; Năm 2001 là bộ môn trực thuộc Khoa Điện tử – Tin học, Máy và Thiết bị Hóa chất- Hóa dầu; Năm 2005 thành lập Khoa Công nghệ Thông tin trên cơ sở nâng cấp Bộ môn Tin học.

Trong chặng đường phát triển, Khoa Công nghệ Thông tin đã được tặng: Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2008; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương các năm 2007, 2008 và 2010 cùng nhiều phần thưởng của Nhà trường và các tổ chức đoàn thể.

Hiện tại Khoa đào tạo các hệ đại học, liên thông từ cao đẳng, trung cấp lên đại học. Song song với việc đào tạo sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Khoa còn đảm nhận nhiệm vụ giảng dạy các môn: Tin học đại cương, Tin học ứng dụng cho tất cả các ngành đào tạo trong trường.

Cùng với nhiệm vụ đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên cũng rất được Khoa quan tâm, phát triển. Hàng năm, Khoa có nhiều công trình nghiên cứu khoa học phục vụ cho công tác giảng dạy, quản lý của Nhà trường.

Trong những năm qua, Khoa Công nghệ Thông tin đã đào tạo được hàng nghìn sinh viên, góp phần cung cấp nguồn nhân lực cho thị trường lao động. Đa số sinh viên do Khoa đào tạo làm đúng ngành nghề đào tạo, nhiều em giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan, doanh nghiệp. Chất lượng đào tạo của Khoa đã được khẳng định qua kiến thức, kỹ năng của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN:

Khoa Công nghệ Thông tin hiện có 21 giảng viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Một số giảng viên đang là nghiên cứu sinh tại các cơ sở nghiên cứu có uy tín ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, Khoa còn có nhiều giảng viên là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ hiện đang công tác tại các trường đại học và các viện nghiên cứu trong nước.

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Khoa có hệ thống cơ sở thực hành hiện đại gồm 6 phòng thực hành được chia theo chuyên ngành đào tạo. Thiết bị thực hành có chất lượng cao phục vụ thực hành nhiều chuyên ngành đào tạo, cụ thể gồm:

+ Phòng thực hành Tin học đại cương: Hệ thống máy tính, phần mềm và các thiết bị phục vụ đào tạo các môn Tin học đại cương.

+  Phòng thực hành Tin học ứng dụng: Hệ thống máy tính, phần mềm phục vụ việc thực hành các ứng dụng của Tin học thuộc nhiều lĩnh vực.

+ Phòng thực hành Công nghệ phần mềm: Hệ thống máy tính, phần mềm, công cụ thực hành các môn học chuyên ngành Công nghệ phần mềm.

+ Phòng thực hành Bảo trì, lắp ráp máy tính: Hệ thống máy tính và thiết bị đào tạo các môn học thuộc chuyên ngành Kỹ thuật máy tính.

+ Phòng thực hành Mạng: Hệ thống máy tính, máy chủ và các thiết bị mạng đủ tiêu chuẩn để thực hành các môn học chuyên ngành Mạng máy tính và An toàn thông tin.

Các phòng học lý thuyết đều được trang bị các thiết bị dạy học hiện đại, kết nối không dây qua hệ thống quản lý mạng của Nhà trường.

NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO:

Khoa Công nghệ Thông tin hiện đang đào tạo ngành Công nghệ thông tin với nhiều chuyên ngành đa dạng bao gồm:

– Công nghệ thông tin

– Mạng máy tính và truyền thông

– Hệ thống thông tin

– Công nghệ phần mềm

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP:

Khoa Công nghệ Thông tin có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết sáng tạo, có đạo đức và ý thức trách nhiệm cao.

Sinh viên theo học tại Khoa Công nghệ Thông tin được học tập trong môi trường năng động với hệ thống cơ sở vật chất khang trang; phòng học lý thuyết đạt chuẩn, được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập hiện đại; phòng thực hành đầy đủ thiết bị, đạt tiêu chuẩn để đào tạo kỹ năng làm việc thực tế cho sinh viên.

Học tập tại Khoa, sinh viên sẽ được theo học các chương trình đào tạo được thiết kế mang tính khoa học, bám sát yêu cầu về trình độ nhân lực của các doanh nghiệp. Khoa luôn chú trọng nâng cao năng lực thực hành thực tế của sinh viên, giúp sinh viên có thể bắt nhịp công việc nhanh chóng tại các doanh nghiệp, đáp ứng khả năng cạnh tranh trong các môi trường làm việc khác nhau.

Trong thời gian học tập tại Trường, sinh viên có thể tham gia các câu lạc bộ như: Câu lạc bộ Lập trình tài năng, Câu lạc bộ Bạn trẻ yêu công nghệ, Câu lạc bộ Tin học truyền thông,… và tham gia các cuộc thi lập trình, kiểm thử phần mềm, Olympic tin học sinh viên. Sinh viên được học việc trên những dự án thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu liên kết với Trường như: FPT Software; Công ty cổ phần và dịch vụ công nghệ AHT, ….

Sinh viên Nguyễn Thị Mai Hồng, Hà Thị Lý, Nguyễn Thị Thanh Thanh là những sinh viên tiểu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Hình ảnh sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin (thứ tư từ trái sang) tại Lễ trao giải thưởng “20 gương mặt Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ”

VỊ TRÍ VIỆC LÀM SAU KHI RA TRƯỜNG:

– Kỹ sư thiết kế và xây dựng phần mềm tại các công ty phần mềm.

– Kỹ sư thiết kế, lắp đặt, bảo trì và quản trị hệ thống tại các công ty phần cứng, mạng và truyền thông.

– Kỹ sư thiết kế đồ họa tại các công ty thiết kế đồ họa.

– Cán bộ kỹ thuật ở các phòng công nghệ thông tin trong các cơ quan doanh nghiệp.

– Cán bộ giảng dạy tin học tại các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo nghề.

CỰU SINH VIÊN:

Với truyền thống đào tạo hơn 20 năm, đến nay Khoa đã đào tạo và cung cấp cho xã hội hơn 2000 cử nhân, kỹ sư với trình độ chuyên môn vững vàng, kỹ năng tốt, đáp ứng nhu cầu công việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin của thị trường lao động. 95%  sinh viên của Khoa có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp, 100% có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp với mức lương khởi điểm từ 5-12 triệu/tháng tại các công ty trong và ngoài nước.

Một số cựu sinh viên tiêu biểu của Khoa:

  1. Trần Việt Hưng: Sinh viên lớp T11K54, Giám đốc kỹ thuật & PGĐ Công ty cổ phần dịch vụ và phát triển công nghệ AHT chi nhánh Phú Thọ.
  2. Bùi Thế Hoàng: Sinh viên lớp T11K45, Trưởng phòng Kinh doanh Mitsubishi Kim Liên, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  3. Cao Chí Dũng: Sinh viên lớp TT1Đ13, Trưởng Phòng Quản lý nhân sự phụ trách 2 tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc của tập Đoàn OPPO.
  4. Nguyễn Minh Thông: Sinh viên lớp T11C11, Quản lý dự án, Công ty cổ phần dịch vụ và phát triển công nghệ AHT chi nhánh Phú Thọ.
  5. Nguyễn Hải Quân: Sinh viên lớp TT1K53, quản lý hệ thống FPT Shop chi nhánh Việt Trì.

THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NĂM 2020:

Chỉ tiêu tuyển sinh các hệ đào tạo ngành Công nghệ Thông tin trong năm 2020:

TT Trình độ đào tạo Mã ngành Chỉ tiêu
1. Đại học chính quy 7480201 150
2. Liên thông đại học chính quy 7480201 30
3. Đại học văn bằng 2 7480201 40

Chúng tôi chào đón các bạn tại Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì!

Mọi chi tiết liên quan đến công tác tuyển sinh xin liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Hợp tác đào tạo, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Điện thoại: 02103.827305; 02103.848636; 0982.015725; 0977.414858; 0989.323383 hoặc xem trên website: www.vui.edu.vn