KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN SEMINAR TRAO ĐỔI VỀ “NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC VÀ PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC KHI TẬP LUYỆN MÔN VÕ TAEKWOMDO CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ”

Chiều ngày 6/4/2021, tại cơ sở Việt Trì, Khoa Khoa học Cơ bản tổ chức seminar khoa học trao đổi về “Những sai lầm thường mắc khi tập luyện kỹ thuật đỡ trung đẳng bằng cạnh bàn tay (Hansonal Mongtong Makki) và phương pháp khắc phục”.

            Tham dự buổi seminar có các đồng chí giảng viên trong Khoa.

            Th.S Kiều Anh Xuân đã báo cáo nội dung seminar, trong đó tác giả nhấn mạnh những nội dung:Taekwondo là một môn võ kết hợp tinh hoa của các môn võ cổ truyền của Triều Tiên được sáng lập năm 1956. Trải qua thời gian và những biến cố của lịch sử, Taekwondo vẫn không ngừng lớn mạnh do tính khoa học, tính hiện đại, dễ tập và trình độ của người tập tiến bộ nhanh hơn các môn võ khác. Hiện nay, môn võ này được nhiều người đón nhận và trở thành môn võ có số lượng người tập đông nhất thế giới. Taekwondo trở thành môn học giáo dục thể chất của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì từ năm 2011 cho đến nay. Sinh viên tập luyện Taekwondo khá tốt, tuy nhiên việc tập luyện kỹ thuật đỡ bằng cạnh tay là tương đối khó, sinh viên thường hay bị mắc lỗi sai khi thực hiện kỹ thuật này. Vì vậy, tác giả đưa ra vấn đề này để trao đổi trong buổi seminar. Đồng thời, đề xuất một số giải pháp khắc phục đó là: Người tập cần tập luyện lặp lại từng giai đoạn nhỏ của kỹ thuật và tư thế; Giảng viên phân tích kỹ và thị phạm chậm từng giai nhỏ của kỹ thuật để người tập hiểu rõ bản chất của kỹ thuật; Sinh viên tập tăng khả năng tư duy và tập trung cao độ trong quá trình học và luyện tập.

            Các đồng chí giảng viên tham dự đã có những ý kiến đóng góp sâu sắc, nhiều vấn đề được đưa ra trao đổi, góp ý thẳng thắn để làm sáng tỏ trong buổi seminar. Kết quả buổi seminar của Th.S Kiều Anh Xuân có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy môn võ Taekwomdo cho sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì./.