TẠ THỊ HUYỀN, SINH VIÊN TIÊU BIỂU KHOA KỸ THUẬT PHÂN TÍCH – “CÔ GÁI NHỎ MÀ NGHỊ LỰC LỚN”

Tạ Thị Huyền sinh ra và lớn lên ở Yên Mô, Ninh Bình. Em là con cả trong gia đình có 3 chị em, bố mất sớm, mẹ làm nông nghiệp. Với niềm đam mê học hoá học, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Huyền đã chọn Khoa Kỹ thuật Phân tích, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì để thực hiện ước mơ trở thành kỹ sư Hoá học của mình.

Sinh viên Tạ Thị Huyền (thứ hai từ trái sang) lớp PT1Đ16, Khoa Kỹ thuật Phân tích

Sinh viên Tạ Thị Huyền học lớp PT1Đ16, khóa học 2016-2020. Ai nấy đều ấn tượng về cô gái với vóc dáng nhỏ, trầm tính, điềm đạm nhưng lại cháy hết mình trong học tập. Nhiều năm liền Huyền luôn đạt sinh viên khá, giỏi, xuất sắc. Em vinh dự được nhận học bổng của Hội Hoá học Việt Nam năm học 2018-2019; Giải thưởng Sinh viên 5 tốt năm 2019; Giải nhì cuộc thi Olympic Hoá học cấp trường năm 2020…
Năm 2018, một biến cố lớn đã xảy ra với gia đình Huyền, bố em bị bệnh hiểm nghèo và qua đời. Khó khăn đó tưởng chừng em không thể vượt qua nhưng Huyền đã cố gắng học tập hơn nữa, đồng thời đi làm thêm để giúp đỡ mẹ và trang trải cuộc sống hàng ngày. Thầy cô và các bạn luôn cảm phục sự nỗ lực, ý chí của em trong học tập cũng như trong cuộc sống.
Với những nỗ lực không ngừng trong học tập và rèn luyện, Huyền đã tốt nghiệp loại giỏi. Ngay sau khi tốt nghiệp, em được làm việc tại Công ty Cổ phần nhựa y tế Việt Nam. Tâm sự với chúng tôi, Huyền chia sẻ: “Có được kết quả như hôm nay chúng em xin cảm ơn những tình cảm ấm áp, tận tình dạy bảo, dìu dắt của các thầy, cô trong Khoa Kỹ thuật Phân tích và nhà trường trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học, các hoạt động Đoàn, Hội… cũng như những khó khăn trong cuộc sống”.
Chúc Huyền luôn mạnh khoẻ, thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp và trở thành tấm gương sáng cho nhiều thế hệ sinh viên nhà trường học tập và noi theo./.