TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG VỚI SINH VIÊN

Chiều ngày 08/4/2021, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức buổi đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với sinh viên năm 2021. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc và những đề xuất của sinh viên trong học tập, rèn luyện và sinh hoạt,… Từ đó Nhà trường có biện pháp thích hợp giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Tham dự buổi đối thoại có PGS.TS.NGƯT. Vũ Đình Ngọ – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS.Vũ Đức Bình – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Thị Hằng – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Các thầy cô là lãnh đạo các khoa chuyên môn, các phòng chức năng; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên; Giáo viên chủ nhiệm và 300 sinh viên đại diện cho sinh viên các lớp đang học tại Trường.

Phát biểu khai mạc buổi đối thoại, PGS.TS.NGƯT. Vũ Đình Ngọ – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Buổi đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với đại diện sinh viên được tổ chức chính là kênh thông tin nhanh nhất giúp Nhà trường nắm bắt được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của sinh viên để có những điều chỉnh kịp thời trong công tác quản lý, giáo dục và đào tạo.

Buổi đối thoại đã diễn ra trong không khí dân chủ, cởi mởi, với tinh thần thẳng thắn và mang tính xây dựng cao. Trong buổi đối thoại, những ý kiến, đề xuất của sinh viên tập trung vào các vấn đề: Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài liệu học tập, nghiên cứu khoa học; Học bổng, Kỹ năng mềm; Việc làm sau tốt nghiêp; Văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động ngoại khóa, thực tế và các hoạt động phong trào của sinh viên. Các ý kiến, đề xuất đó đã được Thầy Hiệu trưởng lần lượt giải đáp ngay tại Hội nghị và đưa ra các phương hướng hỗ trợ các em trong thời gian tới. Hội nghị đối thoại đã thể hiện sự quan tâm sâu sát của Nhà trường đối với toàn thể sinh viên để hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và đổi mới môi trường giáo dục theo hướng hiện đại và hội nhập.

Kết luận buổi đối thoại, PGS.TS.NGƯT. Vũ Đình Ngọ – Phó Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường hoan nghênh các sinh viên đã mạnh dạn nêu ý kiến và tham gia trao đổi sôi nổi, có ý thức tự giác và thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân về vấn đề liên quan đến quyền lợi học tập, rèn luyện của mình. Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, Thầy ghi nhận những ý kiến đã trao đổi và yêu cầu các đơn vị chức năng nhanh chóng tìm giải pháp khắc phục những tồn tại, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện tại Trường. Thầy cũng yêu cầu trong thời gian tới, các em sinh viên cần nâng cao tinh thần tự giác trong hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện; Chủ động tìm tòi đổi mới phương pháp học tập, tích cực trau dồi các kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0.