TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ TỔ CHỨC TẾT CỔ TRUYỀN CHO LƯU HỌC SINH LÀO

 Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimey của nước CHDCND Lào, chiều 14/04/2021 Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường vui Tết cổ truyền.

Tham dự Chương trình có TS. Vũ Đức Bình – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Th.S.NCS. Vũ Thị Phương Lan – Đảng uỷ viên, Phó trưởng Khoa Kinh tế; Các thầy cô giáo là Trưởng, phó các đơn vị trong Trường cùng đông đảo sinh viên Nhà trường và các lưu học sinh Lào.

Tết Bunpimay là Tết cổ truyền của người Lào, được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 4 hàng năm với những phong tục đặc sắc như: Lễ chúc phúc, buộc chỉ cổ tay, té nước,… Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức vui Tết cho các lưu học sinh với các hoạt động giao lưu văn nghệ trong không khí vui vẻ, đầm ấm, thắm đượm tình đoàn kết hữu nghị.

Th.S Vũ Thị Phương Lan – Đảng uỷ viên, Phó Trưởng Khoa Kinh tế gửi lời chúc mừng đến các lưu học sinh Lào nhân ngày Tết cổ truyền Bunpimay, biểu dương sự cố gắng, tinh thần vượt mọi khó khăn tích cực học tập của các em, đồng thời khẳng định: Nhà trường luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để lưu học sinh Lào học tập và sinh hoạt, đây là biểu hiện sinh động góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt – Lào.

Cũng như những năm trước đây, Tết Bunpimay năm nay được trường Đại học  Công nghiệp Việt Trì tổ chức chu đáo với đầy đủ các nghi lễ truyền thống, giúp các lưu học sinh Lào có được cảm giác gần gủi, ấm cúng, vui tươi như chính trên quê hương, đất nước mình./.