Tin tức khoa học công nghệ

TS. Lê Quang Tuyến đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường

20 tháng 12, 2023 Ban biên tập nhà trường

Ngày 19/12/2023, TS. Lê Quang Tuyến đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp TrườngNghiên cứu, xây dựng Module thực hành mạng truyền công nghiệp theo chuẩn PROFINET ứng dụng trong giảng dạy cho khoa Điện- Trường ĐHCNVT”

Đề tài đã tập trung nghiên vớimục tiêu:Chế tạo được mô hình mạng truyền thông công nghiệp PROFINET;Xây dựng được tài liệu hướng dẫn cho các bài thực hành. Nội dung chính: Tổng quan về mô hình mạng truyền thông công nghiệp profinet; Thiết kế và xây dựng mô hình;  Lập trình và lắp đặt mô hình; Chạy thử và hiệu chỉnh hệ thống; Xây dựng các bài thực hành.

Kết quả nghiên cứu của đề tài được Hội đồng nghiệm thu đánh giá có ý nghĩa vô cùng to lớn nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học nói chung và Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì nói  riêng.Chủ tịch Hội đồng đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên trong Hội đồng để tiếp tục hoàn thiện và sớm ứng dụng vào thực tiễn trong thời gian tới. Hội đồng nghiệm thu đã nhất trí thông qua và đánh giá đề tài xếp loại Khá.