Tin tức khoa học công nghệ

TS. Nguyễn Thị Lan Anh đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường

20 tháng 12, 2023 Ban biên tập nhà trường

Ngày 19/12/2023, TS. Nguyễn Thị Lan Anh đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường: “Nghiên cứu chế tạo vật liệu tổ hợp khung kim loại-hữu cơ trên nền graphene định hướng ứng dụng xử lý nước thải công nghiệp chứa chất màu hữu cơ”

Đề tài đã tập trung nghiên: Tổng quan về vật liệu khung kim loại-hữu cơ và vật liệu graphene đa lớp hẹp. Chế tạo vật liệu tổ hợp khung kim loại-hữu cơ trên nền graphene. Đánh giá đặc trưng tính chất vật liệu tổ hợp. Khảo sát khả năng xử lý hợp chất màu hữu cơ (MB) trong nước của vật liệu tổ hợp. Đề xuất định hướng ứng dụng của vật liệu tổ hợp khung kim loại-hữu cơ trên nền graphene trong xử lý nước thải công nghiệp.

Kết quả nghiên cứu của đề tài được Hội đồng nghiệm thu đánh giá có ý nghĩa vô cùng to lớn nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học nói chung và Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì nói  riêng. Chủ tịch Hội đồng đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên trong Hội đồng để tiếp tục hoàn thiện và sớm ứng dụng vào thực tiễn trong thời gian tới. Hội đồng nghiệm thu đã nhất trí thông qua và đánh giá đề tài xếp loại Tốt.