Tin tức & sự kiện

Cựu sinh viên Phạm Thu Hà đam mê nghiên cứu khoa học trên đất nước Nga xinh đẹp

25 tháng 03, 2022 Ban biên tập nhà trường

Phạm Thu Hà – cựu sinh viên lớp MT1Đ15, Khoa Công nghệ Hoá học và Môi trường, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là tấm gương sáng về học tập, nghiên cứu khoa học và khát vọng vươn tới những đỉnh cao tri thức mới.

            Tháng 7/2019, sau khi tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc ở Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, Hà đã nhận được học bổng toàn phần đào tạo thạc sỹ ngành Công nghệ sinh học ở Đại học Tổng hợp Quốc gia Tula của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong thời gian gần 3 năm học tập và rèn luyện ở Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Tula, Hà vẫn giữ phong độ của mình từ thời đại học, vẫn cháy hết mình trong hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học tại đây. Phạm Thu Hà đạt điểm trung bình các kỳ là 5 (trên thang điểm 5). Em đam mê nghiên cứu khoa học, tham gia nhiều Hội nghị của các nhà khoa học và chuyên gia trẻ; đăng 5 bài báo trên các Tạp chí và Tuyển tập khoa học, kỹ thuật,… Đặc biệt gần đây, Hà đã có bài báo đạt giải nhất trong Hội nghị Khoa học kỹ thuật Quốc tế về thiết bị và công nghệ y tế.

Trao đổi với chúng tôi, Hà chia sẻ: “Em dự định xin cấp bằng sáng chế cho nghiên cứu của mình về Cảm biến sinh học đo nồng độ oxy nhỏ gọn, thông minh và cố gắng tốt nghiệp thạc sỹ loại xuất sắc. Em gửi lời cảm ơn các thầy cô giáo Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã trang bị cho em những kiến thức nền tảng để em có được thành tích như hôm nay ”.

            Chúc em luôn mạnh khoẻ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập tại Nga để trở về cống hiến cho Tổ quốc. Và hơn hết, Phạm Thu Hà luôn “truyền cảm hứng” cho các thế hệ sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có thể vững bước tự tin bên các bạn sinh viên quốc tế./.