Hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4”

17 tháng 04, 2024 Ban biên tập nhà trường

Hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4”, “Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4”, Trung tâm thông tin thư viện trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, qua đó khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, kiến tạo môi trường đọc sách và học tập hiệu quả; hình thành thói quen đọc và ý thức tự học, tự nghiên cứu, tìm kiếm, phát triển tri thức trong cán bộ giảng viên và người học.

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, sáng ngày 17/4/2024 Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã tổ chức Ngày hội đọc sách  tại thư viện tầng 6, nhà N1. Ngày hội nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong sinh viên toàn trường; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để sinh viên giao lưu, học tập, thể hiện kiến thức, ngôn ngữ... góp phần nâng cao chất lượng học tập và nghiên cứu.

Ngày hội đọc sách tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các bạn sinh viên được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống. Đây còn là dịp để sinh viên giao lưu, học tập tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách tại thư viện mới, đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội.

Nhiều hoạt động thiết thực bổ ích khác cũng được Trung tâm thư viện tổ chức như: Trưng bày, giới thiệu sách và tài nguyên học liệu; Hướng dẫn tra cứu, tìm hiểu và trau dồi kỹ năng tìm kiếm, khai thác, chọn lọc thông tin bổ ích, các tài nguyên học liệu, tài liệu số và các nguồn truy cập mở trên internet cho cán bộ, giảng viên và người học; khuyến khích kết nối giữa các thư viện, trung tâm học liệu phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp để phát triển nguồn tài nguyên học liệu, sách và tạp chí cho nhà trường.