08 tháng 04, 2022 Ban biên tập nhà trường

Sáng ngày 07/4/2022, Khoa Công nghệ Hoá học và Môi trường tổ chức seminar đề tài “Nghiên cứu một số phương pháp thu hồi silic dioxit từ trấu” của chủ nhiệm đề tài ThS. Ngô Hồng Nghĩa.

Tham dự buổi seminar có các thầy cô Khoa Công nghệ Hoá học và Môi trường.

Thay mặt nhóm đề tài, ThS. Ngô Hồng Nghĩa đã trình bày kết quả của đề tài: Bằng phân tích hóa học đã xác định được thành phần hóa học của vỏ trấu nguồn gốc từ khu vực Lâm Thao, Phú Thọ bao gồm 32,4% xenluloza; 20,7% lignin và 14,8% silic dioxit. Đã xây dựng được 03 phương pháp nhằm thu hồi hợp chất silic dioxit từ vỏ trấu, đồng thời xác định được các điều kiện tối ưu cho từng phương pháp cụ thể. Các sản phẩm silic dioxit (bao gồm cả hai dạng tinh thể và vô định hình) thu nhận được với hiệu suất thu hồi cao (trên 80%) và độ sạch trên 95%.

Các thầy cô tham dự đã có những ý kiến đóng góp sâu sắc, nhiều vấn đề được đưa ra trao đổi, góp ý để bổ sung, hoàn thiện đề tài./.