Nguyễn Đình Thi – Chàng sinh viên Khoa Điện Giàu nghị lực trong cuộc sống

07 tháng 02, 2023 Ban biên tập nhà trường

Sinh viên Nguyễn Đình Thi lớp  ĐT2Đ20 khoa Điện – Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện. Em ghi dấu ấn “thanh xuân” của mình dưới mái trường V.U.I.

Đình Thi sinh ra tại Phù Ninh – Phú Thọ trong một gia đình bố mất sớm, mẹ em làm công nhân nuôi hai chị em học đại học. Tốt nghiệp phổ thông em quyết định chọn Khoa Điện – Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là nơi viết tiếp những trang ước mơ của mình là trở thành chàng kỹ sư Điện. Khi tiếp xúc với em, tôi thấy được sự cầu thị, ý chí nghị lực vươn lên trong cuộc sống của em.

Trong quá trình học tập tại trường Thi luôn chăm chỉ, tự giác học tập. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có”, em luôn xung kích trong mọi phong trào của Đoàn, Hội: tham gia Thanh niên tình nguyện, Tiếp sức mùa thi, Tiếp sức đến trường, phục vụ Lễ dâng hương Giỗ tổ Hùng Vường năm 2022… Nỗ lực trong học tập và rèn luyện, từ năm thứ nhất Thi luôn đạt danh hiệu sinh viên giỏi, đặc biệt năm học 2021-2022 em đạt 3.63 (thang điểm 4) là sinh viên xuất sắc. Những thành tích của mình, Thi đã được các bạn bầu giữ chức lớp trưởng và em được bầu là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường. Đình Thi đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp trường năm 2022 và “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh năm học 2021-2022. Vinh dự cho Nguyễn Đình Thi tháng 11/2022 em đã được kết nạp trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam khi mới là sinh viên năm thứ 3.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học, các hoạt động Đoàn, Hội… Thi chia sẻ với chúng tôi: “Công việc học tập là chủ yếu, nhưng phải tận dụng thời gian tham gia các hoạt động thực tiễn để nâng cao năng lực, kinh nghiệm cho bản thân, là cơ sở để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Để đạt được thành tích này, em cảm ơn sự giúp đỡ của các thầy cô trong khoa Điện và các thầy cô bộ môn đã tận tình chỉ bảo, giúp đỡ và em hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để xứng đáng là sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì”.

Hiện tại, Thi đang là sinh viên năm thứ ba, con đường trở thành kỹ sư của em đang đến rất gần. Với những cố gắng không mệt mỏi và thành tích đã đạt được, chúc em tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường mà em đã lựa chọn và trở thành tấm gương sáng cho các bạn sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì noi theo.