Tin tức & sự kiện

Tập thể nữ cán bộ, giảng viên, người lao động Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì - Những “bông hoa tươi thắm” luôn “giỏi việc trường, đảm việc nhà”

07 tháng 03, 2022 Ban biên tập nhà trường

Trong lịch dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, phụ nữ luôn luôn giữ vị trí quan trọng và có những cống hiến to lớn, góp phần xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc, đồng thời cũng tạo nên truyền thống của chính mình. Tám chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” là sự đúc kết sâu sắc truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Thành công của cách mạng Việt Nam, mọi tiến bộ xã hội đều có sự tham gia tích cực của phụ nữ. Trong thực tế cách mạng, phụ nữ ta đã ngày càng trưởng thành đáp ứng ngày càng cao yêu cầu của cách mạng, xứng đáng với lời khen ngợi của Bác Hồ kính yêu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”. Trong thời kỳ đổi mới, phụ nữ Việt Nam lại tỏ rõ năng lực phẩm chất của mình, nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo trong lao động sản xuất, công tác và học tập và đã đạt được những thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Ở mỗi gia đình, phụ nữ vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc tổ chức cuộc sống, xây dựng gia đình và giữ gìn văn hoá truyền thống của dân tộc.

Trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao phục vụ ngành công nghiệp và các ngành kinh tế trong cả nước, đóng góp tích cực cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong đó, tập thể nữ cán bộ, viên chức, người lao động đã luôn đồng hành và phát triển cùng với sự lớn mạnh của Nhà trường.

Chiếm tỷ lệ 55,6% trong tổng số cán bộ, viên chức của Nhà trường, tập thể nữ cán bộ của Trường luôn tích cực hưởng ứng phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” lồng ghép với phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt“, “Xây dựng gia đình nhà giáo văn hoá". Nữ cán bộ giảng viên đã ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, quản lý; nghiên cứu khoa học,… Nhiều chị giữ cương vị cán bộ chủ chốt trong cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể.

Với lực lượng lao động đông đảo, đội ngũ nữ nhà giáo đã xác định rõ trọng tâm phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chú trọng tự học, tự bồi dưỡng. Đến nay, số lượng nữ cán bộ giảng viên có trình độ trên đại học chiếm 98,2%, đặc biệt có 01 nữ nhà giáo vinh dự được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư, nhiều chị đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua các cấp,…

Với vai trò là người giữ lửa” trong gia đình - thiên chức cao cả của người phụ nữ nên dù ở cương vị công tác nào và làm công việc gì, các chị đều là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực, người con hiếu thảo chăm sóc phụng dưỡng cha mẹ, luôn giữ cho gia đình hoà thuận đầm ấm, hạnh phúc. Nhiều gia đình nữ cán bộ, viên chức, người lao động giữ được nét đẹp truyền thống có nhiều thế hệ cùng chung sống hạnh phúc, yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Rất nhiều gia đình có con thi đỗ thủ khoa các trường đại học, đạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, trong nước và trong tỉnh. Các chị luôn giáo dục con em, tuyên truyền người thân trong gia đình chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chấp hành tốt quy định, quy ước của làng xóm, khu phố. Tham gia các hoạt động ở khu dân cư,  luôn giữ mối đoàn kết với bà con khu phố, sống có nghĩa tình,…

Có thể nói, tập thể nữ cán bộ, viên chức, lao động Nhà trường là “những bông hoa tươi thắm” điểm tô cho ngành giáo dục nói chung và Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì nói riêng. Nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, chúc các chị luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ đã dành tặng./.