Hợp tác quốc tế

Lễ công bố quyết định thành lập văn phòng đại diện Trường Đại học nghiên cứu công nghệ quốc gia Kazan - Liên Bang Nga

Sáng ngày 02/6/2014, tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã diễn ra lễ công bố quyết định thành lập văn phòng đại diện Trường Đại học nghiên cứu Công nghệ Quốc gia Kazan - Liên Bang Nga.

Tới dự buổi lễ có TS. Trần Tuấn Anh - Thứ trưởng Bộ Công Thương và đại diện các Vụ chức năng của Bộ Công Thương; các đồng chí lãnh đạo địa phương nơi Trường đóng; Hiệu trưởng, cán bộ lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng; các vị đại biểu khách quý...Bên phía trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có: NGƯT.TS Quản Đình Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, cán bộ giảng viên, sinh viên của trường;  Về phía Trường Đại học Nghiên cứu công nghệ Quốc gia Kazan gồm có: Hiệu trưởng: Giáo sư German Dyakonov; Phó hiệu trưởng phụ trách Đào tạo và QHQT: Ngài Alexander Kochnev; Trưởng phòng QHQT: Ngài Artem Bezrukov; Chuyên viên phòng QHQT: Bà Anna Sukhristina; Tiến sĩ ngành luật: Ngài Urazbaev Rafkat.

TS. Trần Tuấn Anh – Thứ trưởng Bộ Công thương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Trần Tuấn Anh đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Lãnh đạo 2 Trường trong quá trình thảo luận, thống nhất, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công Thương cho phép thành lập Văn phòng đại diện của Trường Đại học Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia Kazan tại Việt Nam và chúc mừng 2 Trường nhân sự kiện trọng đại này.

NGƯT.TS Quản Đình Khoa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học           Công nghiệp Việt Trì phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT.TS Quản Đình Khoa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trường đại học Công Nghiệp Việt Trì nhiệt liệt chào mừng và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới thứ trưởng Trần Tuấn Anh, tới các quí vị đại biểu, các đồng chí hiệu trưởng cùng với lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng đã giành tình cảm và thời gian về với Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì và trường Đại học NCCN Quốc gia Kazan – Liên Bang Nga để dự buổi lễ long trọng này. Việc mở văn phòng đại diện tại Việt Nam của trường Đại học nghiên cứu công nghệ quốc gia Kazan là bước đi ban đầu của sự hợp tác giữa 2 trường. Văn phòng đại diện chính thức được thành lập không chỉ là niềm vui, không chỉ là một sự kiện quan trọng của trường đại học nghiên cứu công nghệ quốc gia Kazan, mà còn là niềm vui chung của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, là một mốc son quan trọng đánh dấu sự hợp tác toàn diện và lâu dài đối với hai trường.

Là cơ sở mà trường Đại học Kazan đặt vào văn phòng đại diện, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất kể cả về cơ sở vật chất (trong điều kiện có thể), tư vấn trong quá trình hoạt động để trường Đại học nghiên cứu Công nghệ quốc gia Kazan thúc đẩy hợp tác với các cơ sở giáo dục Đại học Việt Nam, tổ chức các hoạt động giao lưu, tư vấn, trao đổi thông tin, hội thảo, triển lãm trong lĩnh vực giáo dục nhằm giới thiệu về trường Đại học nghiên cứu Công nghệ quốc gia Kazan với các cơ sở giáo dục tại Việt Nam.

Giáo sư German Dyakonov – Hiệu trưởng Trường ĐHNC Công nghệ Quốc gia Kazan phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư German Dyakonov–Hiệu trưởng Trường ĐHNC Công nghệ Quốc gia Kazan bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới các lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo huyện Lâm Thao đã giúp đỡ Trường trong việc mở văn phòng đại diện, và đặc biệt là sự giúp đỡ , tạo điều kiện rất lớn lao của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì (VUI) trong suốt quá trình làm các thủ tục giúp KNRTU mở văn phòng đại diện. Văn phòng đại diện của KNRTU có hoạt động tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự giúp đỡ của VUI, cũng như các cơ quan ban ngành của Việt Nam.

TS. Trần Tuấn Anh–Thứ trưởng Bộ Công thương tặng hoa cho lãnh đạo 2 Trường

Ngài German Dyakonov tin tưởng rằng việc mở văn phòng đại diện tại Việt Nam, một đất nước có tiềm năng công nghiệp, khoa học và văn hóa mạnh mẽ, sẽ đóng góp vào sự phát triển nguồn nhân lực và tăng cường hơn nữa hợp tác trong khoa học và giáo dục vì lợi ích kinh tế của Việt Nam và Nga.

Giáo sư  German  Dyakonov-Hiệu trưởng Trường ĐHNC Công nghệ Quốc gia Kazan tặng quà lưu niệm cho TS.Trần Tuấn Anh-Thứ trưởng Bộ Công thương

Quang cảnh buổi lễ tại Hội trường

Sau Lễ Công bố quyết định thành lập, Thứ trưởng Trần Tuấn Anh và lãnh đạo 2 Trường đã cắt băng khai trương Văn phòng đại diện của Trường Đại học Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia Kazan đặt tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Lễ cắt băng khánh thành văn phòng đại diện Trường Đại học nghiên cứu Công nghệ Quốc gia Kazan