Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì lần thứ XXXVI, nhiệm kỳ 2022-2024

06 tháng 06, 2022 Ban biên tập nhà trường

Ngày 03/6/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXXVI, nhiệm kỳ 2022-2024. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, là sự tập trung cao nhất về tinh thần trách nhiệm, trí tuệ của tuổi trẻ Nhà Trường.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Tỉnh đoàn Phú Thọ có đồng chí Nguyễn Văn Kỳ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn và các đồng chí trong các Ban công tác của Tỉnh đoàn.

Về phía Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có đồng chí Lê Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Vũ Đức Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Trần Thị Hằng – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; đồng chí Đảng ủy viên phụ trách công tác Đoàn thanh niên; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các tổ chức đoàn thể; các đồng chí lãnh đạo Đoàn thanh niên qua các thời kỳ; đại diện Đoàn thanh niên các trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và đặc biệt là sự có mặt của 120 đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 3000 sinh viên của Nhà trường.

Đại hội diễn ra trong 02 phiên: phiên thứ nhất vào chiều ngày 02/6/2022 và phiên thứ hai vào sáng ngày 03/6/2022. Tại phiên thứ nhất, Đại hội đã thực hiện một số nội dung quan trọng làm trù bị chuẩn bị cho phiên thứ hai: Bầu ra Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội gồm 05 đồng chí, Đoàn Thư ký gồm 02 đồng chí, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu và thông qua Quy chế Đại hội.

Tại phiên thứ 2 của Đại hội, các đại biểu đã được nghe Báo cáo kết quả làm việc phiên thứ nhất; Báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2019-2022, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2022-2024; Báo cáo kiểm điềm BCH khóa XXXV; Bầu BCH Đoàn Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì khóa XXXVI, nhiệm kỳ 2022-2024; Bầu Bí thư, Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT..

Đại hội thống nhất cao về những nội dung đánh giá, tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đoàn Trường khóa XXXV, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Các ý kiến đều đưa ra những giải pháp, cách làm hay, nhiều mô hình hoạt động cho phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024.

Đại hội cũng được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng đồng chí Nguyễn Văn kỳ- Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ.

Tại Đại hội, đồng chí Lê Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã được BCH Trung ương Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”.  Đây là phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng cho cá nhân có nhiều đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam.

Trong không khí phấn khởi, đoàn kết nhất trí của Đại hội, 15 đồng chí trúng cử vào BCH Đoàn Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì nhiệm kỳ 2022-2024 đã ra mắt Đại hội. Đồng chí Lê Xuân Đông tiếp tục tái đắc cử Bí thư Đoàn trường.

Thay mặt BCH Đoàn trường, đồng chí Lê Xuân Đông đã gửi lời cảm ơn sự tín nhiệm của các đại biểu tham dự Đại hội và hứa sẽ đồng tâm, nhất trí cùng tuổi trẻ Nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, từng bước nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên, xứng đáng với truyền thống 66 năm phát triển của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì./.

Một số hình ảnh của Đại hội!