Sự kiện

Thông tin chi tiết

  • Thứ ba, 18 tháng 05, 2021 00:00:00 AM - 08:00:00 AM
  • Sự kiện này được mở cho: Tất cả mọi người
  • Miễn phí

GƯƠNG SÁNG CỰU SINH VIÊN: ĐƯỜNG VŨ HẢI – PHÓ PHÒNG TRUNG TÂM GIÁM SÁT VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

03 tháng 05, 2021 Ban biên tập nhà trường

Đường Vũ Hải - Chàng lớp trưởng lớp ĐT1Đ11, khoa Điện, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì năm nào giờ đây đã là Phó phòng Trung tâm Giám sát và Kiểm định Chất lượng công trình thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn – Vĩnh Phúc.

Với dáng vẻ chững chạc và đầy tự tin, hãy cùng khám phá những điều thú vị về chàng Phó phòng trẻ tuổi đầy tài năng nhưng khiêm tốn này nhé.

PV: Chào Đường Vũ Hải! Trước hết, cảm ơn Hải đã nhận lời phỏng vấn của chúng tôi. Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân được không?

Vũ Hải: Xin chào, mình là Đường Vũ Hải, hiện mình đang là phó phòng Trung tâm Giám sát và Kiểm định chất lượng công trình thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, một công ty về xây dựng - Vĩnh Tường -  Vĩnh Phúc. Mình sinh năm 1993, trước đây, mình từng là sinh viên lớp ĐT1 Đ11, khoa Điện, khóa 2011- 2015, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Cựu sinh viên Đường Vũ Hải -  Phó phòng Trung tâm Giám sát và Kiểm định Chất lượng công trình

PV: Lý do nào khiến Hải lựa chọn trường Đại học Công nghiệp Việt Trì để theo học?

Vũ Hải: Thật ra, khi tốt nghiệp trung học phổ thông, mình vốn thích ngành điện, điện tử và tìm hiểu biết được trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có đào tạo chuyên ngành này nên mình lựa chọn theo học.

Thật may mắn là lúc bấy giờ mình định hướng rất đúng (cười).

PV: Ký ức trong Hải về Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì như thế nào?

Vũ Hải: Mình là lứa sinh viên đại học đầu tiên của trường. Bốn năm học ở trường mình được các bạn trong lớp tin tưởng bầu là lớp trưởng nên ngoài công việc học tập, mình còn động viên tập thể lớp tham gia vào các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của trường, khoa. Đó là những kỷ niệm đẹp về thời sinh viên của mình. Ấn tượng trong mình về trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là một ngôi trường thân thiện, các bạn trong lớp rất vui vẻ, đoàn kết. Thầy cô trong khoa có trình độ chuyên môn cao và nhiệt huyết, trang bị cho bọn mình kiến thức chuyên môn vững và những kỹ năng cần thiết để có thể tiếp cận công việc ngay sau khi ra trường.

PV: Bạn có thể chia sẻ một chút về công việc của bạn hiện nay không?

Vũ Hải: Sau khi tốt nghiệp ra trường, mình làm hồ sơ xin việc và đã được tuyển dụng vào Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn. Thực ra, làm trong môi trường về xây dựng thời gian đầu cũng cảm thấy bỡ ngỡ trong công việc, cũng may mắn được làm và tiếp xúc với những anh chị em đồng nghiệp có trình độ chuyên môn cao và bề dày kinh nghiệm nên từng bước mình đã tiếp cận, học hỏi và cố gắng hoàn thành tốt công việc và nhiệm vụ được giao. Cũng là cái duyên, được học tập tại mảnh đất Phú Thọ thân yêu, ra trường đi làm thì công ty lại trúng thầu và nhận thi công toàn bộ khu Quảng trường Hùng Vương và khu di tích lịch sử Đền Hùng. Vậy là trong suốt 3 năm từ 2015-2017 mình và anh chị em trong công ty đã trực tiếp phụ trách thi công 2 dự án này và đến đầu 2018 thì bàn giao toàn bộ các hạng mục một cách thành công tốt đẹp.

Với đam mê về ngành xây dựng, cùng kiến thức, kinh nghiệm có được trong suốt 4 năm đi làm và cũng muốn tạo một cái gì đó cho riêng mình (không còn phải đi làm thuê nữa), đầu tháng 2/2019 mình và một vài bạn nữa quyết định thành lập công ty. Công ty của mình hoạt động về lĩnh vực thiết kế và xây lắp mang tên Công ty Cổ phần Kiến trúc và Xây dựng 393 Home. Thời điểm này công ty mới thành lập nên cũng khá vất vả trong mọi việc và chúng mình cũng cố gắng hết sức để công ty phát triển tốt nhất.

Nói chung là mình còn trẻ nên chỉ đang khởi nghiệp thôi, còn có nhiều khó khăn thử thách đang chờ mình phía trước! (cười)

Đường Vũ Hải (thứ tư từ phải sang) cùng đồng nghiệp

PV: Vậy, bạn có lời khuyên nào cho các em học sinh lớp 12 đang đứng trước thời điểm quan trọng khi phải lựa chọn một môi trường học tập phù hợp và cho các em sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường không?

Vũ Hải: Đối với các em học sinh, mình nghĩ là nên định hướng lựa chọn những ngành nghề phù hợp với xu hướng xã hội và đặc biệt phải chọn những ngành nghề mà mình yêu thích, bởi có đam mê, yêu nghề thì mới có tâm huyết làm việc và phát triển tốt được. Mình nghĩ trong thời gian tới, các khối ngành của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì như: Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, các ngành Hóa, Công nghệ thông tin, Kế toán... sẽ là những lựa chọn đem lại cơ hội việc làm lớn. Đối với các bạn sinh viên, trong học tập, việc lựa chọn học trường nào không quan trọng bằng trong quá trình học mình được trang bị những gì, kiến thức, kỹ năng được tích lũy đến đâu. Các bạn cần cố gắng học tập trau dồi các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, các kỹ năng mềm cần thiết… để làm hành trang cho các bạn tự tin khẳng định mình trong công việc sau này.

PV: Cảm ơn bạn. Chúc bạn và gia đình sức khỏe, an khang thịnh vượng. Chúc bạn sẽ đạt được thành công trên con đường mình đã chọn!