Sự kiện

Thông tin chi tiết

  • Thứ tư, 06 tháng 06, 2018 00:00:00 AM - 08:00:00 AM
  • Offline
  • Sự kiện này được mở cho: Dành cho tất cả mọi người
  • Có tính phí

LỄ BẢO VỆ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP SV KHOA ĐIỆN

03 tháng 05, 2021 Ban biên tập nhà trường

Vào lúc 7 giờ 30 ngày 06/6/2018, khoa Điện trường Đại học Công nghiệp Việt Trì khai mạc “Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên Đại học khóa tuyển sinh năm 2014 ngành CNKT Điện, Điện tử; ngành CNKT Điều khiển và Tự động hóa”. Tới dự và chỉ đạo lễ bảo vệ có ThS. Vũ Đức Bình phó Hiệu trưởng nhà trường, các thành viên trong Hội đồng, lãnh đạo khoa, CB-GV cùng các sinh viên.

Sau 4 năm, khoảng thời gian không hề ngắn để bao thế hệ sinh viên trưởng thành dưới mái trường Đại Học Công nghiệp Việt Trì. Các sinh viên được lựa chọn làm đồ án tốt nghiệp là các sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt trong số các sinh viên cùng khóa.

Lễ bảo vệ tốt nghiệp chính là thành quả trong khoảng thời gian dài phấn đấu học tập và nghiên cứu. Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo, làm đồ án tốt nghiệp và chuẩn bị bảo vệ trước hội đồng. Kết quả này là sự nỗ lực, cố gắng của các sinh viên và tiếp tục ghi dấu công lao của các thầy trong sự nghiệp trồng người. Đối với sinh viên lễ bảo vệ đồ án không chỉ là kỳ thi tốt nghiệp quan trọng đánh giá năng lực, mà còn là cơ hội cho việc công bố kết quả nghiên cứu đầu tay của mình. Đây là bước khởi đầu cho nghề nghiệp chuyên môn trong tương lai, đồng thời là sự cảm ơn có ý nghĩa đối nhà trường, với các thầy/cô và gia đình.  Chính vì lẽ đó nên tất cả các bạn đều có sự chuẩn bị chu đáo để buổi lễ được diễn ra tốt đẹp. Công tác chấm đồ án tốt nghiệp được tiến hành nghiêm túc, khoa học.

Nội dung đề tài của đồ án phong phú, nhiều lĩnh vực công nghệ khác nhau như: Ứng dụng Arduino UnoR3 thiết kế máy CNC mini làm mạch in; Ứng dụng AC Sevor Mitsubishi vào điều khiển trục dẫn động mũi khoan; Thiết kế, xây dựng mô hình hệ thống điều khiển pha sơn tự động; Thiết kế chế tạo board thực hành vi xử lý điều khiển led đơn và led matrix; Ứng dụng Adruino điều khiển tốc độ động cơ 1 chiều; Ứng dung Adruino thiết kế Gara ô tô tự động. ... và còn nhiều đề tài mang tính ứng dụng khác được trình bày trong lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp lần này. Nhiều đồ án của sinh viên tại Lễ bảo vệ lần này được Hội đồng chấm điểm đánh giá cao về chất lượng và tính ứng dụng.

Qua thời gian làm đồ án, các nhóm sinh viên đều thể hiện tâm huyết với “đứa con” của mình, từ việc dày công nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu thực tế và của các doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ mới đến thiết kế hệ thống, quy trình và hoàn chỉnh sản phẩm. Đợt bảo vệ lần này ghi nhận thời gian chuẩn bị nghiêm túc, công phu với những mục tiêu và ý tưởng thú vị, có tính thực tiễn cao của các nhóm sinh viên. Cách làm việc nhóm ăn ý, ứng dụng công nghệ mới để hoàn thiện sản phẩm, đảm bảo quy trình chặt chẽ, có khả năng thương mại hóa là những điểm chính mà đồ án tốt nghiệp lần này đã ghi điểm cao với hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp  đã đánh giá đầy đủ và chính xác kết quả nghiên cứu khoa học của các sinh viên. Những kết quả thu được đã khẳng định tinh thần làm việc nghiêm túc vì sự phát triển bền vững trong công tác đào tạo của sinh viên ngành CNKT Điện, Điện tử; CNKT Điều khiển và Tự động hóa tại trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, đáp ứng tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho đất nước trong thời đại mới. Với những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng tích lũy được sau 4 năm học, chúc các bạn sinh viên  khoa Điện trường Đại học Công nghiệp Việt trì sau khi tốt nghiệp sẽ tự tin vững bước trên con đường khởi nghiệp phía trước.

Nguồn: Nguyễn Ánh Dương - Khoa Điện, Đại học Công nghiệp Việt Trì