Tin tức & sự kiện

Ngành Công nghệ thực phẩm – Ngành học giàu tiềm năng

19 tháng 07, 2022 Ban biên tập nhà trường

Công nghệ thực phẩm là ngành học chuyên về bảo quản, chế biến nông sản, kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; đồng thời nghiên cứu và phát triển ra các sản phẩm mới, tạo ra nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm hay hóa học,… Với thị trường quy mô hơn 98 triệu dân hiện nay của Việt Nam, trong bối cảnh thu nhập đầu người tăng lên, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn các thực phẩm sạch, có nguồn gốc hữu cơ và thân thiện với môi trường và sẵn sàng chi trả khoản tiền cao hơn để đảm bảo cho sức khỏe. Bên cạnh đó, việc Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) được thông qua vào đầu tháng 02/2020 tiếp tục mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp chế biến thực phẩm thâm nhập vào các thị trường tiềm năng tại nước ngoài. Công nghệ chế biến thực phẩm được Chính phủ lựa chọn là một trong những nhóm ngành công nghiệp chính ưu tiên phát triển trong giai đoạn 2025, tầm nhìn 2035. Do đó, công nghệ thực phẩm đang là một ngành học hấp dẫn với triển vọng việc làm rộng mở tại các doanh nghiệp nội địa lẫn các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. 

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng, những đòi hỏi về chất lượng nguồn nhân lực cho ngành này ngày càng nâng cao, trong đó có nhu cầu gia tăng về nhân lực chất lượng cao. Nắm bắt được xu hướng đó, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì xây dựng chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm theo chuẩn quốc tế, trang bị cho sinh viên những kiến thức cập nhật, đón đầu xu hướng nền công nghiệp chế biến thực phẩm thế giới. Sinh viên được học lý thuyết gắn với thực hành trong phòng thí nghiệm hiện đại, cũng như tích lũy kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng chuyên môn thông qua các chuyến đi trải nghiệm thực tế tại các nhà máy, khu công nghiệp,…

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí: Quản lý và phụ trách kỹ thuật tại các công đoạn trong dây chuyền sản xuất và chế biến lương thực, thực phẩm; Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm tại các Viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm như: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế, Trung tâm phân tích, kiểm định chất lượng thực phẩm,..; Tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng tiết chế và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các Trung tâm dinh dưỡng, Trung tâm Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng; Nghiên cứu viên tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu về công nghệ thực phẩm; Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề thuộc lĩnh vực Công nghệ thực phẩm.

Công nghệ thực phẩm - ngành học không thể thiếu của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới vì gắn liền với sự tồn tại và phát triển của con người. Do vậy, các em hãy đăng ký học ngành Công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì để KIẾN TẠO MỘT TƯƠNG LAI VỮNG VÀNG!

Chúng tôi chào đón các em tại Khoa Công nghệ Hóa học và Môi trường, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì!

Mọi chi tiết liên quan đến công tác tuyển sinh xin liên hệ:

Phòng Công tác sinh viên và Tuyển sinh, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì

Cơ sở Việt Trì: Số 11, đường Tiên Sơn, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Cơ sở Lâm Thao: Xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

Hotline: 0982 015 725; 0989 323 383; 0977 414 858

Website: www.vui.edu.vn

Facebook: Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì (VUI)