Tin tức & sự kiện

Hội thảo “Đào tạo đại học, thực tập và làm việc tại Nhật Bản”

03 tháng 06, 2022 Ban biên tập nhà trường

Ngày 29/5/2022, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì và Công ty Labco tổ chức Hội thảo “Đào tạo đại học, thực tập và làm việc tại Nhật Bản” cho học sinh THPT đến từ tỉnh Tuyên Quang tại cơ sở Lâm Thao, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Tham dự Hội thảo, về phía Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có PGS.TS.NGƯT. Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Thị Hằng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo, giảng viên các đơn vị cùng các em sinh viên các ngành đào tạo: Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Kế toán và Quản trị kinh doanh.

Về phía Công ty Labco – đơn vị đồng tổ chức Hội thảo có Ông Nguyễn Thành Kính – Chủ tịch HĐQT Công ty Labco; Bà Vi Thị Minh Nguyệt – Tổng Giám đốc Công ty Labco; Ông Nguyễn Đình Hiền – Phó Tổng Giám đốc Công ty Labco; Ông Yagahashi – Chuyên gia người Nhật Bản.

Đặc biệt Hội thảo có sự hiện diện của các bậc phụ huynh, học sinh đang học tập tại các trường THPT tại tỉnh Tuyên Quang: THPT Đầm Hồng, THPT Thái Hòa, THPT Đông Thọ, THPT Trung Sơn, THPT Sơn Dương, THPT Phù Lưu, THPT Hàm Yên, THPT Ỷ La.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS.NGƯT. Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ với phụ huynh và các em học sinh: Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì luôn chú trọng hướng nghiệp và việc cam kết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nhà trường tăng cường đẩy mạnh chương trình hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, mang đến cho sinh viên cơ hội được thực tập, làm việc tại nước ngoài. Việc chọn ngành, chọn nghề có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, quyết định đến tương lai của mỗi con người. Tuy nhiên, ở độ tuổi này các em học sinh dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau, dẫn đến việc lựa chọn ngành nghề chưa thật phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân, nhu cầu tuyển dụng của xã hội và hoàn cảnh gia đình. Do đó, sự tư vấn và hướng dẫn từ gia đình sẽ đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết giúp các con có hướng đi đúng đắn ngay từ ban đầu.

Những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với Công ty Labco đã mở ra một hướng đi mới trong liên kết đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực không chỉ đối với sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì mà còn đáp ứng yêu cầu của nhiều đối tượng người học trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và khu vực. Thầy Vũ Đình Ngọ cũng hi vọng trong thời gian tới Nhà trường và Công ty tiếp tục phối kết hợp mang lại nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa cho sinh viên Nhà trường và định hướng cho học sinh THPT tại các tỉnh thành.

PGS.TS. Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì phát biểu

Tại buổi Hội thảo, PGS.TS. Trần Thị Hằng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã cung cấp thông tin về chương trình đào tạo đại học, thực tập và làm việc tại Nhật Bản. Từ đó giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quan về chương trình đào tạo đại học, thực tập và làm việc tại Nhật Bản để có lựa chọn cho con mình, cho bản thân các em một chương trình học phù hợp, đem lại nhiều lợi ích cho tương lai các em.

PGS.TS. Trần Thị Hằng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì phát biểu

Tại buổi Hội thảo các em học sinh được trực tiếp lắng nghe chuyên viên tư vấn đến từ Công ty Labco chia sẻ, giới thiệu về đất nước, văn hoá Nhật Bản, các chương trình đào tạo, cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản, các điều kiện để được tham gia chương trình,… Ông Nguyễn Thành Kính – Chủ tịch HĐQT Công ty Labco thông tin cho biết: Để bù đắp thiếu hụt nhân lực trong nước do già hóa dân số, chính phủ Nhật Bản luôn tạo điều kiện, chính sách tốt nhất cho các du học sinh, thực tập sinh nước ngoài học tập và làm việc.

Ông Nguyễn Thành Kính – Chủ tịch HĐQT Công ty Labco phát biểu

Kết thúc chương trình, đại diện Trường đại học Công nghiệp Việt Trì và đại diện Công ty Labco giải đáp những thắc mắc của phụ huynh và em học sinh về chương trình đào tạo đại học, thực tập và làm việc tại Nhật Bản.

 Hội thảo “Đào tạo đại học, thực tập và làm việc tại Nhật Bản” đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng tốt đối với phụ huynh và các em học sinh các trường THPT tỉnh Tuyên Quang cũng như các bạn trẻ quan tâm đến chương trình./.

Một số hình ảnh buổi Hội thảo!