Tin tức & sự kiện

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức Hội nghị khoa học giảng viên

06 tháng 06, 2022 Ban biên tập nhà trường

Ngày 01/6/2022, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học giảng viên.

Tham dự Hội nghị có TS. Lê Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS.NGƯT. Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng, Trưởng ban Tổ chức Hội nghị; TS. Vũ Đức Bình - Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị; PGS.TS. Trần Thị Hằng - Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị; Các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký; các tác giả bài báo; Trưởng, Phó các đơn vị; Trưởng phó các Bộ môn trực thuộc; giảng viên có trình độ TS.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Hội nghị Khoa học được tổ chức nhằm nhìn lại các kết quả, thành tích về hoạt động nghiên cứu khoa học mà Nhà trường đã đạt được trong năm 2021. Thầy Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh: Hoạt động nghiên cứu Khoa học và chuyển giao công nghệ luôn là yếu tố ưu tiên hàng đầu của Nhà trường trong quá trình phát triển. Hoạt động này không chỉ tạo ra sản phẩm KHCN phục vụ đời sống mà trước hết là để nâng cao chất lượng đào tạo; góp phần nâng cao vị thế của Nhà trường. Trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 phức tạp cản trở nhiều hoạt động, nhưng hoạt động nghiên cứu khoa học của trường vẫn đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận và Hội nghị khoa học đã thu hút được số lượng lớn các nhà khoa học trong và ngoài trường tham gia.

Hội nghị đã thu hút 46 bài nghiên cứu có chất lượng từ các nhà khoa học trong và ngoài trường. Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: Nghiên cứu thủy phân xenlulo bằng axit kết hợp rung siêu âm; Tính toán biến dạng, dao động của chi tiết dạng vỏ composite bằng phương pháp phần tử hữu hạn; Chủ trương mở rộng quan hệ đối ngoại và hợp tác quốc tế ở nước ta hiện nay; Sự hình thành và kết tinh của dây nano 3C-SiC dưới tác dụng của chùm tia điện tử; Thiết kế bộ điều khiển mờ pi điều khiển tốc độ động cơ điện một chiều có mômen tải thay đổi; Xây dựng đại học số - Những điều cần biết; Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp: Nghiên cứu thực nghiệm tại các doanh nghiệp công nghiệp Phú Thọ; Nghiên cứu điều chế nano bạc-chitosan và thử nghiệm bảo quản cam sành Hàm Yên; Nghiên cứu chiết tách và phân lập một số hợp chất hữu cơ từ quả đào tiên trồng ở tỉnh Phú Thọ;…

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Thầy Hiệu trưởng mong muốn, các nhà khoa học, nhóm nghiên cứu trong năm nay sẽ tiếp tục gia tăng số lượng bài báo, đặc biệt các bài báo công bố quốc tế, tập trung nghiên cứu, hoàn thành đề tài các cấp để tiếp tục nâng cao vị thế của Nhà trường./.

Một số hình ảnh của Hội nghị: