Tin tức & sự kiện

Khoa Công nghệ Thông tin tổ chức semina đề tài khoa học cấp trường năm 2022

01 tháng 12, 2022 Ban biên tập nhà trường

Sáng ngày 30/11/2022, tại cơ sở Việt Trì, khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức Seminar 02 đề tài khoa học cấp trường năm 2022.

Tham dự buổi semina có đầy đủ các thầy cô trong Khoa.

TS. Nguyễn Quốc Khánh – chủ nhiệm đề tài đã thay mặt nhóm thực hiện báo cáo nội dung đề tài: “Xây dựng mô hình dàn trải kiến trúc máy tính phục vụ giảng dạy tại khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì”. Trong đó, tác giả nhấn mạnh những kết quả chính sau: nhóm đã thiết kế và lắp đặt hoàn chỉnh 3 mô hình dàn trải kiến trúc máy tính; Lắp đặt được 3 mô hình này ở phòng thực hành bảo trì của khoa công nghệ thông tin, hiện tại 3 mô hình này đã sử dụng được và sẵn sàng phục vụ cho công tác thực hành nhận dạng linh kiện, xác nhận vai trò, vị trí của linh kiện, tìm hiểu nguyên lý hoạt động và lắp ráp máy tính; Xây dựng được 5 bài thực hành tương ứng với 15 tiết phù hợp với mô hình dàn trải, 5 bài thực hành này đáp ứng được phần thực hành của học phần kiến trúc máy tính và một phần 3 nội dung thực hành của học phần Bảo trì máy tính và mạng.

Tiếp theo, buổi seminar được nghe báo cáo của Th.S Đỗ Cao Minh – chủ nhiệm đề tài: “Xây dựng hệ thống hỗ trợ giảng dạy, học tập môn tin học đại cương tại khoa Công nghệ thông tin”. Tác giả nhấn mạnh nội dung: Thiết kế và xây dựng hệ thống quản lý dạy và học trực tuyến cho học phần tin học đại cương; Thiết kế cấu trúc nội dung khóa học trực tuyến học phần tin học đại cương với 4 chủ đề tương đương với 4 chương và diễn ra trong 15 tiết lý thuyết và 15 tiết thực hành; Thiết kế và xây dựng bộ công cụ kiểm tra và đánh giá đào tạo trực tuyến học phần tin học đại cương dưới các hình thức: bài thi trắc nghiệm hết chủ đề; Thiết kế và xây dựng các bài hướng dẫn thực hành dưới dạng các video hướng dẫn; Nội dung các video là các bài thực hành thực tế đúng với đề cương mà bộ môn đã xây dựng; Thiết kế và xây dựng các hoạt động giao tiếp trong đào tạo trực tuyến: Diễn đàn thảo luận, thảo luận trực tuyến; Triển khai thực nghiệm: Giảng dạy trực tuyến học phần tin học đại cương cho lớp TT1Đ22 – học kỳ 01 năm học 2022-2023

Buổi semina của Khoa Công nghệ thông tin diễn ra với không khí thoải mái, cởi mở. Các thầy cô tham dự buổi semina thảo luận về các vấn đề đưa ra và góp ý để làm sáng tỏ vấn đề mà tác giả đưa ra nhằm hoàn thiện đề tài khoa học năm 2022.