TS. Nguyễn Quốc Khánh đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường

19 tháng 12, 2022 Ban biên tập nhà trường

Chiều ngày 15/12/2022, tại phòng 305, giảng đường C1, TS. Nguyễn Quốc Khánh đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học: “Xây dựng mô hình dàn trải kiến trúc máy tính phục vụ giảng dạy tại khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì”.

Đề tài nghiên cứu đã đạt các kết quả: nhóm đã thiết kế và lắp đặt hoàn chỉnh 3 mô hình dàn trải kiến trúc máy tính; Lắp đặt được 3 mô hình này ở phòng thực hành bảo trì của khoa công nghệ thông tin, hiện tại 3 mô hình này đã sử dụng được và sẵn sàng phục vụ cho công tác thực hành nhận dạng linh kiện, xác nhận vai trò, vị trí của linh kiện, tìm hiểu nguyên lý hoạt động và lắp ráp máy tính; Xây dựng được 5 bài thực hành tương ứng với 15 tiết phù hợp với mô hình dàn trải, 5 bài thực hành này đáp ứng được phần thực hành của học phần kiến trúc máy tính và một phần 3 nội dung thực hành của học phần Bảo trì máy tính và mạng.

Đề tài được Hội đồng nghiệm thu đánh giá là có ý nghĩa khoa học và có tính ứng dụng thực tế đối với việc giảng dạy và học tập Công nghệ Thông tin. Chủ tịch Hội đồng đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên trong Hội đồng để tiếp tục hoàn thiện và sớm ứng dụng vào thực tiễn trong thời gian tới. Hội đồng nghiệm thu đã nhất trí thông qua và đánh giá đề tài xếp loại Khá.