Tin tức & sự kiện

NGÀNH KẾ TOÁN, KHOA KINH TẾ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ – 15 NĂM ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN

03 tháng 05, 2021 Ban biên tập nhà trường

TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO:

Ngành Kế toán, Khoa Kinh tế, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì được đào tạo từ năm 2004, nhằm đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. Trong quá trình phát triển, ngành Kế toán đã và đang triển khai các hệ đào tạo:  Đại học, cao đẳng chính quy và liên thông chính quy, liên thông vừa làm vừa học từ trình độ trung cấp, cao đẳng lên đại học; đào tạo văn bằng hai, với các chuyên ngành: Kế toán doanh nghiêp, Kế toán - Kiểm toán.

Trải qua 15 năm đào tạo, đã có trên 6.000 sinh viên tốt nghiệp và được cấp bằng Cử nhân Đại học và Cử nhân Cao đẳng, trung cấp thuộc các chuyên ngành: Kế toán tổng hợp, Kế toán doanh nghiệp. Các cựu sinh viên được doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá cao về kỹ năng làm việc và kiến thức chuyên môn.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN:

Đội ngũ giảng viên giảng dạy ngành Kế toán được tuyển chọn đáp ứng chuẩn mực: Tâm huyết, giỏi chuyên môn, có nghiệp vụ sư phạm tốt, giàu kinh nghiệm thực tế, thân thiện và gần gũi với sinh viên.

Đội ngũ giảng viên Bộ môn Kế toán

Hiện tại, 100% đội ngũ giảng viên giảng dạy ngành Kế toán có trình độ từ thạc sĩ trở lên, được đào tạo tại các trường Đại học, Học viện lớn ở trong và ngoài nước, giảng dạy theo đúng chuyên ngành và luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học cũng như tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp.

Trong quá trình giảng dạy, đội ngũ giảng viên không ngừng nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức, phương pháp giảng dạy hiện đại nhằm đáp ứng và bắt kịp xu hướng giáo dục tiên tiến thế giới. Đảm bảo mục tiêu truyền thụ cho sinh viên khối kiến thức chuyên môn, phát triển kỹ năng nghề nghiệp; rèn luyện cho sinh viên phương pháp tự học, tự nghiên cứu, tư duy sáng tạo và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn để trở thành những sinh viên toàn cầu.

Công tác nghiên cứu khoa học luôn được các giảng viên quan tâm với nhiều công trình nghiên cứu được đăng trên các tạp chí uy tín tronng và ngoài nước, thường xuyên tham dự các Hội nghị, Hội thảo quốc tế và trong nước.

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Với địa điểm lý tưởng được đặt ngay giữa trung tâm thành phố Việt Trì, Bộ môn Kế toán, Khoa Kinh tế, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tự hào mang đến cho sinh viên một không gian học tập lý tưởng. Các phòng học được thiết kế theo tiêu chuẩn, được trang bị đầy đủ hệ thống ánh sáng, bảng và máy chiếu hiện đại. Bên cạnh đó, hệ thống thư viện truyền thống và thư viện điện tử cung cấp nguồn tài liệu phong phú, đa đạng phục vụ công tác học tập, giảng dạy và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Để nâng cao chất lượng đào tạo hiện nay Nhà trường đã trang bị cho ngành Kế toán phòng kế toán ảo, phòng thực hành kế toán máy để sinh viên dần tiếp cận công việc thực tế, nâng cao kỹ năng thực hành.

CƠ HỘI VIỆC LÀM:

Sinh viên ngành Kế toán sau khi được đào tạo có nhiều cơ hội việc làm trong các loại hình doanh nghiệp của nền kinh tế, các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, tự tìm kiếm cơ hội kinh doanh riêng cho bản thân. Ngoài ra, còn có thể trở thành cán bộ nghiên cứu, giảng viên về kế toán, kiểm toán tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu, các cơ sở đào tạo hoặc cơ quan hoạch định chính sách. Theo kết luận của các chuyên gia đánh giá ngoài, có trên  90% sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán đã có việc làm ổn định, một số giữ vị trí quản trị cấp trung và cấp cao ở các doanh nghiệp khác nhau tại các tỉnh thành trên cả nước.

VỊ TRÍ VIỆC LÀM CÓ THỂ ĐẢM NHẬN SAU KHI TỐT NGHIỆP:

Việc thường xuyên rà soát, chỉnh sửa chương trình đào tạo theo xu hướng hội nhập quốc tế giúp cho sinh viên ngành kế toán sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc ở các vị trí:

- Cán bộ kế toán trong các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội, các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

- Bộ phận tài chính, tài vụ tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

- Thu ngân tại các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, các trung tâm thương mại, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

- Cán bộ kế toán, tài chính, thống kê tại các viện nghiên cứu, trường Đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

- Đảm nhiệm các công việc chuyên môn về kế toán, kiểm toán trong các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội, các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

- Bộ phận kế toán – tài chính, tài vụ, kiểm soát nội bộ, tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

- Các cơ quan, đơn vị thực hiện chức năng quản lý về kế toán nói riêng và về kinh tế, quản lý nói chung.

- Kiểm toán, kế toán viên tại các viện nghiên cứu, trường Đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

- Kiểm toán viên độc lập trong các công ty kiểm toán

- Thanh tra tài chính, kế toán tại các đơn vị thực hiện chức năng này.

CƠ HỘI HỌC LÊN TRÌNH ĐỘ CAO HƠN:

Khi theo học ngành kế toán sinh viên có nhiều cơ hội học tập nâng cao trình độ vì đây là lẽ tất yếu để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để phù hợp với nhu cầu thị trường, đáp yêu cầu hội nhập quốc tế. Xu hướng phát triển nghề nghiệp của cộng đồng người làm kế toán đã ngày càng rõ nét hơn thông qua việc người làm kế toán tiếp tục học tập và đào tạo để có được các chứng chỉ hành nghề kế toán, kiểm toán trong nước và quốc tế như: Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng; Chứng chỉ hành nghề kế toán; Chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế… các chứng chỉ kế toán kiểm toán quốc tế như: ACCA, ICAEW, CP Úc, CIMA,… Bên cạnh đó, sinh viên có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu các lĩnh vực thuộc chuyên ngành kế toán, kiểm toán theo các chương trình đào tạo chuyên sâu và nâng cao của các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước ở trình độ thạc sỹ, tiến sỹ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC CỰU SINH VIÊN NGÀNH KẾ TOÁN:

Sinh viên Lê Quang Hòa (bên trái) lớp KT12K48 - Chủ tịch hội đồng thành viên công ty Công ty Vận tải và du lịch Vietfast

Sinh viên Nguyễn Thị Thu lớp KT11K48 - Kế toán trưởng Công ty May Pearl

Sinh viên Phùng Thị Huyền lớp KT4Đ12 - Kế toán tổng hợp Chi nhánh công ty TNHH giao nhận vận tải - Hà Nội

Sinh viên Cao Thu Lương lớp KTLT4Đ16 - Giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ ADE

Sinh viên Hà Thị Cẩm Thanh lớp KTLT4Đ16 - Kế toán trưởng Công ty Hải Hà Dream City

 

 

 

 

 

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH KẾ TOÁN NĂM 2020

Chỉ tiêu tuyển sinh các hệ đào tạo ngành Kế toán trong năm 2020:

TT

Trình độ đào tạo

Mã ngành

Chỉ tiêu

1.

Đại học chính quy

7340301

150

2.

Liên thông đại học chính quy

7340301

30

3.

Đại học văn bằng 2

7340301

30

Chúng tôi chào đón các bạn tại Khoa Kinh tế, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì!

Mọi chi tiết liên quan đến công tác tuyển sinh xin liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Hợp tác đào tạo, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Điện thoại: 02103.827305; 02103.848636; 0982.015725; 0977.414858; 0989.323383 hoặc xem trên website: www.vui.edu.vn