Sinh viên tương lai

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ TỔ CHỨC LỄ MÍT TINH KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

03 tháng 05, 2021

Hoà với niềm vui chung của mọi thế hệ thầy và trò trong cả nước, sáng ngày 20/11/2015, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tới dự buổi Lễ có đại diện Lãnh đạo Bộ Công Thương; các đồng chí nguyên là Lãnh đạo qua các thời kỳ; các thầy cô giáo nguyên là các cán bộ quản lý, giảng viên đã nghỉ hưu; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cùng toàn thể các đồng chí giảng viên, cán bộ, nhân viên và đại biểu các em sinh viên Nhà trường.

Mở đầu buổi Lễ, TS.Lê Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Ban Giám hiệu đọc thư của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng gửi các thầy, cô giáo, các đồng chí cán bộ quản lý, nhân viên và học sinh, sinh viên các trường thuộc Bộ Công Thương nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11.

Phát biểu tại buổi Lễ, NGƯT.TS.Vũ Đình Ngọ – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ giảng viên, viên chức và người lao động Nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ bao đời nay, người thầy là biểu tượng cao quý tượng trưng cho trí tuệ tài năng của xã hội. Dân tộc ta vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, nghề thầy giáo được tôn vinh là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng Huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”. Thực hiện lời dạy của Bác, trường ĐHCNVT, gần 60 năm qua đã đào tạo cho đất nước hàng chục nghìn kỹ sư, cử nhân, kỹ thuật viên có trình độ, năng lực thực sự, Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, được xã hội đánh giá cao, được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhất; Huân chương Độc lập Hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác… Những thành tựu đó là công lao của tất cả các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức, học viên và sinh viên của Nhà trường. Các  thế hệ thầy, cô giáo của trường ĐHCNVT luôn là những tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức cao quý của Nhà giáo trong tâm trí của các thế hệ sinh viên Nhà trường.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2015 – 2016, Thầy Hiệu trưởng thay mặt Lãnh đạo Nhà trường phát động thi đua, kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức người lao động, học viên, sinh viên nhà trường đoàn kết, tiếp tục phát huy truyền thống, quyết tâm vượt mọi khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt. Đồng thời, bày tỏ những tình cảm đặc biệt đến các thế hệ thầy cô giáo đã nghỉ hưu, những đồng chí nguyên là Lãnh đạo Nhà trường đã có những cống hiến to lớn cho sự phát triển của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì từ những năm khó khăn trước đây.

Cũng trong sự kiện này, Ban tổ chức Hội giảng cấp trường đã trao bằng khen và phần thưởng cho các cá nhân đạt thành tích trong đợt Hội giảng ngày 15 – 16/11/2015.

Buổi Lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn trong lòng tất cả thầy và trò trường Đại học Công nghiệp Việt Trì cũng như khách mời tham dự.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ: