Sự kiện

Thông tin chi tiết

  • Thứ ba, 01 tháng 11, 2022 00:00:00 AM - 08:00:00 AM
  • Offline
  • Sự kiện này được mở cho: Dành cho tất cả mọi người
  • Có tính phí

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức các hoạt động, sự kiện hướng tới chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

01 tháng 11, 2022 Ban biên tập nhà trường

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì thành lập năm 2011, tiếp nối, kế thừa và phát huy truyền thống của các giai đoạn từ trường Kỹ thuật trung cấp II (thành lập năm 1956), trường Trung cấp Hoá chất (1962), trường Cao đẳng Hoá chất (1997). Đến nay, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là một trường đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, đang từng bước hội nhập với hệ thống giáo dục đại học khu vực và quốc tế, là một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong các ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế. Năm 2018, nhà trường đã được trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học, và năm 2022 nhà trường vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhì. Những thành tích mà Nhà trường đạt được trong 66 năm qua đã tạo nên bề dày truyền thống đáng tự hào cho các thế hệ thầy trò nhà trường.

Hòa trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức các hoạt động, sự kiện hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động là Hội giảng “Đổi mới phương pháp giảng dạy”. Hội giảng là dịp để giảng viên trong trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, sáng kiến và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm. Mặt khác, thông qua Hội giảng, các giảng viên sẽ đúc rút cho bản thân những kinh nghiệm quý báu và vận dụng các kinh nghiệm đó trong thực tiễn giảng dạy từ đó nâng cao chất lượng đào tạo trong trường.

Song song với Hội giảng, nhà trường còn tổ chức Hội thảo khoa học. Đây là diễn đàn để giới thiệu, công bố những kết quả nghiên cứu khoa học; trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất các định hướng nghiên cứu về khoa học và công nghệ nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của đội ngũ, cán bộ, giảng viên nhà trường.

Hội diễn văn nghệ là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của nhà trường. Hội diễn văn nghệ là hoạt động tạo không khí vui tươi phấn khởi, thúc đẩy phong trào văn nghệ quần chúng trong cán bộ, viên chức, người lao động, học viên và sinh viên; cổ vũ, động viên phong trào thi đua giảng dạy, học tập, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Hoạt động thể thao luôn là một phần không thể thiếu trong chuỗi hoạt động hướng đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm. Trong dịp này, Công đoàn Trường đã tổ chức giải bóng chuyền hơi nam, nữ; bóng đá mini nam nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần đồng thời tăng cường quan hệ giao lưu, đoàn kết trong cán bộ, giảng viên, người lao động nhà trường.

Cùng với các hoạt động Hội giảng, Hội thảo khoa học, văn nghệ, thể dục thể thao, hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, trong ngày hội, dự kiến được nhà trường tổ chức vào 2 ngày 17-18/11 là hội trại truyền thống cùng với nhiều hoạt động… cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên nhà trường. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho các hoạt động, sự kiện kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của nhà trường đang diễn ra hết sức sôi nổi. Cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên vô cùng vui tươi, phấn khởi hòa mình vào các phong trào thi đua, tham gia tích cực vào các hoạt động để chào mừng thành tích của nhà trường và tri ân các thầy giáo, cô giáo./.