Tin tức khoa học công nghệ

Khoa Kinh tế tổ chức seminar đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2023

18 tháng 12, 2023 Ban biên tập nhà trường

Sáng ngày 15/12/2023, khoa Kế toán đã tổ chức buổi seminar  02 đề tài nghiên cứu khoa học năm 2023. Tham dự buổi seminar có đầy đủ các đồng chí giảng viên trong khoa.

Mở đầu buổi seminar, TS. Vũ Thị Lan Phương báo cáo nội dung đề tài: “Nghiên cứu áp dụng một số phần mềm kế toán để xây dựng phòng kế toán ảo tại trường Đại học Công nghiệp Việt Trì”.  Trong đó, tác giả nhấn mạnh những nội dung của đề tài:  Khái quát về phần mềm kế toán và mô hình phòng kế toán ảo; Nghiên cứu áp dụng phần mềm kế toán MISA MIMOSA, MISA SME, FAST để xây dựng phòng kế toán ảo tại trường Đại học Công nghiệp Việt Trì ; Đào tạo cho 6 sinh viên thực hành kỹ năng nghề kế toán trên mô hình xây dựng; Đánh giá hiệu quả của việc áp dụng các phần mềm kế toán trong xây dựng phòng kế toán ảo đối với việc nâng cao kỹ năng nghề của SN ngành kế toán.

Th.S Đặng Ánh Hồng báo cáo nội dung đề tài: “Nghiên cứu các yếu tố tác động đến quyết định tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Công nghiệp Việt Trì”. Tác giả nhấn mạnh mục tiêu của đề tài:  Xác định và đo lường mức độ ảnh hưởng của các yếu tố đến quyết định tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Công nghiệp Việt Trì; Đề xuất một số giải pháp giúp sinh viên tốt nghiệp từ trường ĐH Công nghiệp Việt Trì tăng cường khả năng trúng tuyển trong các kỳ thi tuyển dụng tại các doanh nghiệp. Và nhấn mạnh nôi dung: Nghiên cứu cơ sở lý luận ; Xây dựng mô hình và phiếu khảo sát; Thực hiện khảo sát;  Phân tích số liệu; Đề xuất các giải pháp

Buổi Seminar diễn ra với không khí vui vẻ, cởi mở. Các đồng chí giảng viên tham dự đã có những ý kiến đóng góp sâu sắc, nhiều vấn đề được đưa ra trao đổi, góp ý thẳng thắn để làm sáng tỏ, nhiều nội dung được đề cập nghiên cứu bổ sung để hoàn thiện đề tài cấp trường năm 2023.