Tin tức & sự kiện

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

20 tháng 11, 2022 Ban biên tập nhà trường

Hòa trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.

Cùng với các hoạt động Hội giảng “Đổi mới phương pháp giảng dạy”; Hội thảo khoa học; thể dục, thể thao,… ngày 15/11/2022, Nhà trường tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng. Tham gia hội diễn có 07 đoàn văn nghệ đến từ các khoa, phòng ban, trung tâm trong toàn trường với 28 tiết mục, gần 300 diễn viên. Các tiết mục gồm nhiều thể loại phong phú với chủ đề về Đảng, Bác Hồ kính yêu, mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam được dàn dựng công phu từ nội dung đến hình thức đã thu hút đông đảo các khán giả trong và ngoài trường đến xem và cổ vũ.

Trong dịp này, sáng ngày 17/11/2022, Trường tổ chức gặp mặt cựu cán bộ, viên chức và người lao động Nhà trường. Đây là hoạt động nhằm tri ân cựu giáo chức đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, khơi dậy truyền thống “tôn sư trọng đạo”, đồng thời, chia sẻ những tâm tư, tình cảm, những kinh nghiệm công tác qua các chặng đường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Trong hai ngày 17-18/11/2022, Nhà trường tổ chức Hội trại với 40 trại của các khoa, phòng ban, trung tâm và các lớp sinh viên trong toàn trường. Đây cũng là dịp để các thầy cô và các em sinh viên thể hiện sự khéo léo, sáng tạo và tinh tế qua cách trang trí trại, nhiều ý tưởng độc đáo đã được thể hiện.

Sáng ngày 18/11/2022, tại Hội trường cơ sở Lâm Thao, Nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.

Về phía Bộ Công Thương có đồng chí Trần Quang Huy - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam.

Bà Tào Thị Kim Vân, Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính và đổi mới Doanh Nghiệp. Ông Đỗ Anh Tuấn, Phó chánh Thanh Tra Bộ Công Thương, và đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương Việt Nam.

Về phía tỉnh Phú Thọ có ông Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ cùng đại diện các sở ban ngành, các cơ quan, hiệp hội trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn được đón tiếp sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo huyện Lâm Thao, xã Tiên Kiên, phường Tiên Cát; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các sở, ban, ngành, vụ, viện, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tới dự.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có sự hiện diện của TS. Lê Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; NGƯT.PGS.TS. Vũ Đình Ngọ - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Vũ Đức Bình - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Trần Thị Hằng – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, BCH Công đoàn; các đồng chí cựu giáo chức là lãnh đạo qua các thời kỳ; các đồng chí trưởng, phó các đơn vị; cán bộ, giảng viên, đại biểu học viên, sinh viên trong toàn trường tới dự.

Mở đầu chương trình, NGƯT.PGS.TS. Vũ Đình Ngọ - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn ôn lại sự ra đời của Ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo và Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời, nêu rõ truyền thống đoàn kết, đổi mới, những kết quả nổi bật của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì trong những năm qua, bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì và quyết tâm phấn đấu để duy trì, phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục khẳng định vị thế của Nhà trường đối với xã hội và người học.

NGƯT.PGS.TS. Vũ Đình Ngọ - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn chúc mừng

Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Nhà trường và trao tặng lẵng hoa chúc mừng. Đồng chí đã phát biểu chúc mừng Nhà trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, đồng thời bày tỏ mong muốn Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tiếp tục nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, nhất là trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Đồng chí cũng khẳng định: Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để ôn lại truyền thống nhà giáo Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ lãnh đạo, các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã có công vun đắp sự nghiệp trồng người, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ thừa ủy quyền của Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Nhà trường

Cũng trong dịp này nhiều tập thể, cá nhân của Nhà trường được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen  của Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Thọ. Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì được tặng Bằng khen của Công đoàn Công thương Việt Nam.

Lễ kỷ niệm khép lại trong không khí hân hoan, vui vẻ. Một mùa hiến chương nữa lại về, xin kính chúc các Thầy cô sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục chở những chuyến đò cập bến bờ tri thức. Chúc Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì vững bước lên tầm cao mới./.

Một số hình ảnh các hoạt động chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì!

\