Tin tức & sự kiện

Khoa điện tổ chức seminar đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2022

09 tháng 12, 2022 Ban biên tập nhà trường

Sáng ngày 9/12/2022, khoa Điện đã tổ chức buổi seminar đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2022. Đề tài “Nghiên cứu thiết kế các bài thực hành Kỹ thuật số trên cơ sở bộ đào tạo điện tử cho học phần Kỹ thuật số, ngành CNKT Điện, Điện tử - Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì” của chủ nhiệm đề tài Th.S Phạm Thị Tươi.

Tham dự buổi seminar có các đồng chí giảng viên trong khoa.

Th.S Phạm Thị Tươi đã thay mặt nhóm thực hiện báo cáo nội dung đề tài. Trong đó, tác giả nhấn mạnh lý do chọn đề tài: Việc xây dựng hoàn thiện nội dung các bài thực hành tổng thể dựa trên các Module đơn lẻ là việc làm cần thiết nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, nâng cao kỹ năng vận dụng kiến thức lý thuyết vào giải quyết các bài toán thực tế của sinh viên trong lĩnh vực Điện tử đáp ứng chuẩn đầu ra của sinh viên ngành CNKT Điện, điện tử. Do đó, nhóm đã nghiên cứu các vấn đề như sau: Xây dưng sơ đồ nguyên lý hoạt động của các bài thí nghiệm; Thiết kế sơ đồ đấu nối các bài thí nghiệm; Vận hành, thao tác lấy số liệu kiểm chứng các bài thí nghiệm. Kết quả là hoàn thiện các bài thực hành Kỹ thuật số trên cơ sở hệ thiết bị YILDIRIM Y – 0040/04M ứng dụng giảng dạy cho sinh viên khoa Điện theo đúng mục tiêu đã đưa ra, đáp ứng yêu cầu đào tạo của Nhà trường.

 Kết quả nghiên cứu của  đề tài có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với việc thực hành các kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên ngành điện. Buổi Seminar diễn ra với không khí vui vẻ, cởi mở. Các đồng chí giảng viên tham dự đã có những ý kiến đóng góp sâu sắc, nhiều vấn đề được đưa ra trao đổi, góp ý thẳng thắn để làm sáng tỏ, nhiều nội dung được đề cập nghiên cứu bổ sung để hoàn thiện đề tài.