SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ ĐẠT 3 GIẢI NHÌ HỘI THI OLYMPIC HÓA HỌC TOÀN QUỐC LẦN X

Diễn ra từ ngày 13 đến 18 tháng 4 năm 2018, tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Hội thi Olympic Hóa học Sinh viên Toàn quốc lần thứ X đã đánh dấu 15 năm hội thi được tổ chức. Hội thi lần này đã có sự tham gia của 53 đội thi đến từ 41 trường Đại học, Viện và Học viện có đào tạo và giảng dạy về Hóa học trong cả nước, đây là số lượng các đoàn tham gia đông nhất từ trước tới nay.

Hội thi là một dịp để các giảng viên, sinh viên các trường Đại học, các Viện và Học viện trong cả nước có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác giảng dạy, phương pháp học tập để cùng nhau phát triển cũng như đóng góp phần nhỏ bé của mình trong lĩnh vực Hóa học nói chung và Công nghiệp hóa chất nói riêng.

Hội thi lần này là lần thứ 2 mà trường Đại học Công nghiệp Việt Trì cử đoàn sinh viên tham gia với 10 sinh viên được chia làm 2 đội thi tại các bảng B và C, chịu trách nhiệm dẫn đoàn là TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, TS. Nguyễn Tiến Khí – Phó trưởng phòng Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế, TS. Hoàng Thị Vân An - Phó trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Đào tạo. Sau bao nỗ lực học tập, sự tập trung trong các bài thi lý thuyết và thực hành các sinh viên nhà trường đã đạt được 3 giải nhì và 7 giải ba tại hội thi cụ thể: Phạm Ngọc Anh (CH1Đ16) và Vũ Thị Oanh (PT1Đ15) nhì bảng B, Phan Hữu Quyền (CH1Đ15), Vũ Trọng Đại (PT1Đ15), Nguyễn Thị Hà (PT3Đ14) đạt giải ba bảng B; Triệu Quang Lâm (PT1Đ15) nhì bảng C, Bùi Nam Chung (CH1Đ15), Phạm Thu Hà (MT1Đ15), Lã Phú Sơn (CH1Đ16), Lương Trung Đức (PT1Đ16) đạt giải ba bảng C. Thành tích trên có được là nhờ có sự quan tâm của Thầy Hiệu trường và Lãnh đạo nhà trường cũng như của các giảng viên tham gia hướng dẫn.

Hội thi cũng là dịp để thầy và trò nhà trường giới thiệu và quảng bá về ngôi trường Đại học Công nghiệp Việt Trì với 61 năm truyền thống đào tạo.

Tại buổi bế mạc, thầy và trò các đoàn đã có buổi giao lưu đầy ý nghĩa, giây phút chia tay lưu luyến và hẹn gặp lại nhau vào hội thi tiếp theo năm 2020 tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Các sinh viên nhận giải nhì

Các sinh viên nhận giải ba

Một số hình ảnh sinh viên nhà trường trong quá trình tham gia hội thi

TS. Nguyễn Tiến Khí