Tin tức & sự kiện

Trần Việt Hưng - cựu sinh viên tiêu biểu ngành Công nghệ thông tin

19 tháng 07, 2021 Ban biên tập nhà trường

Sau những năm tháng miệt mài học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng trên giảng đường đại học, các khóa sinh viên lần lượt ra trường. Các em luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, tinh thần nỗ lực, hết mình vì công việc, nhiều em đã thành công và đảm nhận những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp. Trong số đó có không ít những tấm gương cựu sinh viên tiêu biểu ngành Công nghệ thông tin đã bước đầu khẳng định được bản thân và thành công trong công việc của mình. Các em chính là niềm tự hào, là những tấm gương sáng tiếp lửa cho các thế hệ sinh viên sau noi theo.

            Chúng tôi có dịp gặp gỡ với Trần Việt Hưng - cựu sinh viên khoa Công nghệ Thông tin khóa 54, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

            Sinh ra và lớn lên trên quê hương đất Tổ - Vua Hùng, với tố chất thông minh và chăm chỉ, sau khi tốt nghiệp THPT, Hưng đã trở thành sinh viên khóa 54, khoa Công nghệ Thông tin, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Sau ba năm học tập tại trường với thái độ học tập nghiêm túc và quyết tâm cao, năm 2013, với tấm bằng Khá trong tay, Hưng nhanh chóng nhận được công việc đúng với chuyên môn được đào tạo tại Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Phát Triển Công Nghệ AHT chi nhánh Phú Thọ.

            Năm 2018, sau 5 năm nỗ lực phấn đấu và thể hiện năng lực của bản thân, Trần Việt Hưng đã được đề bạt là Giám đốc kỹ thuật Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Phát Triển Công Nghệ AHT chi nhánh Phú Thọ.

            Với kinh nghiệm thiết kế sản xuất phần cứng và phần mềm tin học, Trần Việt Hưng tâm sự: “Ngoài việc trang bị tốt kiến thức chuyên ngành, các kỹ sư công nghệ thông tin cần chú trọng rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng xã hội. Đặc biệt, tạo thế mạnh cho bản thân bằng việc giỏi ít nhất một ngôn ngữ công nghệ. Đây sẽ là những yếu tố quyết định cho một “CV kỹ sư công nghệ thông tin” ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hưng cũng chia sẻ thêm với các em sinh viên một số lưu ý khi thực tập, làm việc tại doanh nghiệp như: Tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp để có cách ứng xử, thái độ và tác phong phù hợp; Ham học hỏi, tính chuyên nghiệp, tuân thủ thời gian thực tập, làm việc theo kế hoạch..; Hòa đồng, thân thiện với mọi người, tham gia các phong trào nơi mình đang làm việc nếu có điều kiện.

            Qua những chia sẻ bí quyết thành công trên con đường lập thân lập nghiệp của mình, cựu sinh viên Trần Việt Hưng cũng nhắn nhủ đến các em sinh viên: “Khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học hãy cố gắng chăm chỉ học tập, rèn luyện để sau khi ra trường, hành trang các em mang theo đã đầy ắp những kiến thức, những kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống. Tất cả đó cùng sự đam mê với nghề các em sẽ thành công trong công việc và cuộc sống của mình”.

            Cảm ơn chia sẻ của Trần Việt Hưng! Chúc Hưng sức khỏe và thành công!