KỸ SƯ MÁY VÀ THIẾT BỊ HÓA CHẤT TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ

Chuyên ngành Máy và Thiết bị hóa chất trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức sâu và rộng về cả các quá trình công nghệ, thiết kế, chế tạo và lắp đặt các dây truyền thiết bị trong ngành Công nghiệp Hóa chất và Thực phẩm. Cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội.
1. Lĩnh vực đào tạo
Thiết kế, chế tạo, lắp đặt, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị: truyền nhiệt, cô đặc, phản ứng, hấp thụ, hấp phụ, chưng luyện, sấy, phân riêng hệ không đồng nhất, Bơm, Quạt, Máy nén và thiết bị vận chuyển…trong các dây chuyền sản xuất chế biến dầu khí, silicat, hợp chất vô cơ, phân bón hóa học, hóa dược, chế biến thực phẩm, hóa nhựa, polyme, giấy….
2. Năng lực của kỹ sư Máy và Thiết bị Hóa chất
Các quá trình, thiết bị trong ngành Công nghiệp Hóa chất và Thực phẩm. Thiết kế hệ thống, chỉ đạo vận hành, đề xuất và thực thi các giải pháp kỹ thuật trong lĩnh vực kỹ thuật hóa học. Tính toán, thiết kế, chế tạo, lắp đặt và vận hành các thiết bị trong ngành Công nghiệp Hóa chất và Thực phẩm. Sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống các thiết bị trong ngành Công nghiệp Hóa chất và Thực phẩm. Cải tiến công nghệ và thiết bị nhằm nâng cao năng suất, hiệu suất, chất lượng sản phẩm.
3. Cơ hội việc làm
Kỹ sư chuyên ngành Máy và thiết bị Hóa chất có thể làm việc ở tất cả các nhà máy sản xuất thuộc lĩnh vực Công nghiệp Hóa chất và Thực phẩm như: Sản xuất, chế biến dầu khí; Khai thác và chế biến khoáng sản; Sản xuất vật liệu silicat (gạch, xi măng, thủy tinh, gốm sứ, vật liệu chịu lửa); Sản xuất các hóa chất vô cơ (NaOH, HCl, H2SO4, NH3…); Sản xuất phân bón hóa học (Đạm, lân, kali, NPK…); Sản xuất các sản phẩm nhựa, cao su, polyme…; Sản xuất giấy; Xử lý môi trường.
Ngoài ra kỹ sư Máy và Thiết bị hóa chất có thể trở thành giảng viên trong các Trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.
Sinh viên tốt nghiệp ngành Máy và Thiết bị Hóa chất, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã và đang công tác tốt trên nhiều cương vị ở các tổng công ty lớn, như Tổng công ty Lắp máy Việt Nam, Tổng công ty Hóa chất, Tổng công ty Xăng dầu, Tổng công ty Dầu khí, Tổng công ty Giấy….và các doanh nghiệp trong và ngoài nước khác.

Chúng tôi chào đón các bạn tại Khoa Công nghệ Hóa học và Môi trường, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì!
Điện thoại tư vấn: 0868.654.128; 0972.414.270; 0989.458.224