Sinh viên tương lai

Tư vấn hướng nghiệp học sinh, lựa chọn cơ hội tương lai

26 tháng 04, 2024 Ban biên tập nhà trường

Tư vấn hướng nghiệp và giáo dục định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông chiếm vị trí quan trọng trong câu chuyện giáo dục. Tư vấn hướng nghiệp sớm sẽ giúp các em có nhận thức đúng đắn về khả năng, nhu cầu nhân lực lao động trong tương lai và có những lựa chọn đúng với sở trường, năng lực của mình.

Tư vấn hướng nghiệp cho Học sinh tại Trung tâm GDNN -GDTX tỉnh Phú Thọ

Trong thời gian qua Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã tổ chức nhiều đợt công tác hướng nghiệp - tư vấn tuyển sinh dành cho học sinh trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và tuyển sinh đại học cho đến xu hướng ngành nghề đào tạo, cơ hội trúng tuyển các nhóm trường, những ngành học “hot” khi tốt nghiệp có tỷ lệ việc làm cao, phương thức xét tuyển nào nhiều cơ hội trúng tuyển… được giới thiệu khá cặn kẽ. Ngoài ra, chương trình tư vấn, giải đáp thắc mắc của học sinh từ các chuyên gia giáo dục, qua đó giúp các em nắm bắt đặc thù ngành nghề theo học, trường sẽ học cũng như các công việc tương lai, vị trí việc làm đối với ngành nghề muốn thi vào.

Giảng viên khoa Kỹ thuật phân tích tư vấn hướng nghiệp tại tỉnh Lào Cai

Tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT  số 3 - Văn Bàn - Lào Cai

Công tác tuyển sinh có những thay đổi liên tục theo năm, nên công tác tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì cũng thực hiện thay đổi hằng năm để đáp ứng nhu cầu người học. Trong đó, việc đến trực tiếp để lắng nghe, giúp các em học sinh tìm hiểu sâu về ngành nghề theo học khá quan trọng.

Tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Sáng Sơn - Vĩnh Phúc

Tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Sáng Sơn - Vĩnh Phúc

Các em học sinh đa số hào hứng với các thông tin mà nhà trường cung cấp. Từ băn khoăn của các học sinh trong việc chọn ngành, chọn trường, môi trường học tập, phương thức xét tuyển, học phí đào tạo cũng được nhiều học sinh quan tâm.

Cơ hội nghề nghiệp là điều thí sinh rất quan tâm. Các em mong muốn việc chọn ngành nghề ngoài phù hợp với sở thích của bản thân thì sau khi tốt nghiệp các em tìm được việc làm ngay tại địa phương để góp phần phát triển quê hương.

GIảng viên Khoa Kinh tế  Tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Lương Thế Vinh - Ba VìTư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Lương Thế Vinh - Ba Vì 

Các hình thức hướng nghiệp được tổ chức đa dạng gồm: tư vấn trực tiếp tại lớp trong giờ ra chơi, tư vấn trực tiếp tại lớp trong tiết hướng nghiệp, tư vấn trực tiếp 15 phút đầu giờ học, các sàn giao dịch việc làm.

Một số hình ảnh về hoạt động tư vấn hướng nghiệp tại các trường THPT:

Tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Văn Quán - Vĩnh Phúc

Tư vấn hướng nghiệp  tại trường THPT Mỹ Văn - Tam Nông