Tin tức khoa học công nghệ

Khoa Điện tổ chức semina đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2023

07 tháng 12, 2023 Ban biên tập nhà trường

Mở đầu buổi semina, TS. Lê Quang Tuyến trình bày nội dung đề tài: “Nghiên cứu, xây dựng Module thực hành mạng truyền công nghiệp theo chuẩn PROFINET ứng dụng trong giảng dạy cho khoa Điện- Trường ĐHCNVT”. Đề tài tập trung vào Mục tiêu của đề tài: Chế tạo được mô hình mạng truyền thông công nghiệp PROFINET; Xây dựng được tài liệu hướng dẫn cho các bài thực hành. Nội dung chính: Tổng quan về mô hình mạng truyền thông công nghiệp profinet; Thiết kế và xây dựng mô hình; Lập trình và lắp đặt mô hình; Chạy thử và hiệu chỉnh hệ thống; Xây dựng các bài thực hành.

Th.S Lê Phong Nam trình bày đề tài: “Nghiên cứu, chế tạo module thực hành Mạng truyền thông công nghiệp CC-link ứng dụng làm mô hình giảng dạy, học tập trong trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Đề tài tập trung vào những vấn đề nghiên cứu như sau: Nghiên cứu tổng quan về lý thuyết về mạng truyền thông CC-Link; Nghiên cứu cách thức và các chế độ cài đặt; Thiết kế module thực hành mạng truyền thông CC-Link; Chế tạo lắp đặt các thiết bị theo mô hình thiết kế; Chạy thử và hiệu chỉnh thiết bị thỏa mãn các bài thực hành đặt ra; Xây dựng các bài thực hành : Thiết lập mạng phần cứng, Cấu hình truyền thông cho các thiết bị đầu vào, Cấu hình truyền thông cho thiết bị đầu ra, Cấu hình truyền thông cho thiết bị trung tâm.

Buổi semina diễn ra trong không khí nghiêm túc và khẩn trương. Các thầy cô Khoa Điện đã  góp ý trên tinh thần xây dựng nhằm hoàn thiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2023.