Tin tức khoa học công nghệ

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Trường “Nghiên cứu quy trình tách triết cafein từ nguyên liệu trà Phú Thọ ứng dựng trong sản xuất dược phẩm”

03 tháng 05, 2021

Ngày 03/12/2015, tại phòng 305, giảng đường C1 - Trường ĐHCNVT, TS. Trần Thị Hằng đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường “Nghiên cứu quy trình tách chiết cafein từ nguyên liệu chè Phú Thọ ứng dụng trong sản xuất dược phẩm.


Đề tài nghiên cứu khoa học được thực hiện xuất phát từ mục tiêu nghiên cứu quy trình chiết tách cafein từ lá trà nhằm cung cấp nguyên liệu tinh cafein cho ngành sản xuất dược phẩm trong nước cũng như xuất khẩu, mang lại nguồn lợi kinh tế cho đất nước nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng.

Sau khi trình bày kết quả nghiên cứu, nhóm thực hiện đề tài đã nhận được ý kiến nhận xét khách quan của các ủy viên phản biện cũng như các thành viên trong Hội đồng.

Đề tài được Hội đồng nghiệm thu đánh giá là có tính khả thi vì đã xây dựng được quy trình tách cafein từ lá chè Phú Thọ đơn giản, hiệu quả. Cafein thu hồi được có độ tinh khiết cao tương đương với cafein chuẩn bán trên thị trường.

Chủ tịch Hội đồng đề nghị các thành viên tham gia đề tài cần tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên để tiếp tục hoàn thiện và sớm chuyển giao kết quả nghiên cứu để ứng dụng vào thực tiễn trong thời gian tới.

Hội đồng nghiệm thu đã nhất trí thông qua và đánh giá đề tài xếp loại Khá.